น้อง 3 เดือนครึ่ง มีน้ำมูก ใช้วิค ทาคอ เท้า ได้มั้ยครับ เด็กเกินไปมั้ยครับ

3 ตอบกลับ

วิค ห้ามใช้กับเด็กที่ต่ำกว่า 2ขวบค่ะ เพราะมีการบูรเป็นสารระเหย ทำให้สะสมในปอด ทำให้ระคายเคือง และจะยิ่งมีเสมหะได้ ให้ทุบหอมแดงวางข้างกัวนอน ไอระเหยจากหอมแดงจะบรนเทาการคัดจมูก และลดน้ำมูก ร่วมกับการใช้น้ำเกลือสวนล้างจมูกค่ะ

8y ago

ขอบคุณครับ ตอนนี้ใช้วิคครับ แต่เป็น baby vic ครับ ใช้กับเด็กได้ เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน

มีน้ำมูกให้ใช้น้ำเกลือหยอดคะ ตอนนี้ลูกได้3เดือนก็ใช้วิกทาตั้งแต่1 ดือนก็ไม่เป็นไร ทาหลัง คอ หน้าอก

ทาได้คะ แย่าทามากไปคะ