ท้องได้ เกือบๆ 6วีคแล้วแต่มึนหัวมาก

ท้องได้ เกือบ 6 วีค ตอนนี้มีอาการ มึนหัว พะอืดพะอมนิดหน่อย แม่ๆคนไหนมีอาการคล้ายๆกันบ้างคะ มีวิธียังไงให้รู้สึกดีขึ้นบ้าง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

15 ตอบกลับ

ปจด.ไม่มาจะเข้าสองเดือน สามวันที่แล้วมีเลือดออกที่น้อยมากๆแบบกระปิบกระปรอย แล้วเมื่อวานและวันนี้ตรวจขึ้นสองขีดจางมากๆ เหมือนขีดที่สองเป็นโครงเส้นแล้วสีซีดๆ แบบนี้ท้องไหมคะ ซึ่งตรวจแบบจุ่มไม่ขึ้น แต่ตรวจแบบหยดหรือปากกาขึ้นตลอดค่ะ ลองให้เพื่อนใช้แบบเดียวกันตรวจก็ไม่ขึ้นแบบเดียวกัน แบบนี้คือท้องหรือเป็นที่ผิดพลาดของที่ตรวจคะ?!

ปจด.ไม่มาจะเข้าสองเดือน สามวันที่แล้วมีเลือดออกที่น้อยมากๆแบบกระปิบกระปรอย แล้วเมื่อวานและวันนี้ตรวจขึ้นสองขีดจางมากๆ เหมือนขีดที่สองเป็นโครงเส้นแล้วสีซีดๆ แบบนี้ท้องไหมคะ ซึ่งตรวจแบบจุ่มไม่ขึ้น แต่ตรวจแบบหยดหรือปากกาขึ้นตลอดค่ะ ลองให้เพื่อนใช้แบบเดียวกันตรวจก็ไม่ขึ้นแบบเดียวกัน แบบนี้คือท้องหรือเป็นที่ผิดพลาดของที่ตรวจคะ?

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 6w5d ผะอืดผะอม พยายามกินอาหารหลากหลายดูค่ะกินทีละนิด แต่บ่อยๆ แล้วก็อาศัยดมยาดมเอาค่ะ พยายามอย่าใส่เสื้อผ้ารัดนะคะ ปล่อยสบายๆตัว (คุณหมอแนะนำว่าช่วงนี้ห้ามไปเดินตลาด เพราะอากาศร้อน คุณแม่ท้องอ่อนเสี่ยงเป็นฮีทสโตรก)

ดมยาดมค่ะ กับอมลูกอมเปรี้ยวๆ อะไรไม่อยากกินก็ไม่ต้องฝืนค่ะเพราะ 6 วีคลูกยังไม่ต้องการสารอาหารอะไรมากนักค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ อะไรที่หอมๆเหม็นไปหมดเลยค่ะ ยิ่งตกเย็นมาชอบเวียนหัวหนัก ปวดหัวด้วยค่ะช่วงนี้

มะม่วงเปรี้ยว ลูกอมเปรี้ยวๆค่ะ งดนม หมอบอกว่าจะยิ่งแพ้ค่ะ เพราะ 6 วีคนน. ยังไม่ลงน้องค่ะ

อาการเหมือนกัน แต่ต้องมาทำงานสุดจะทนมากคะ ได้กลิ่นอะไรที่เคยหอมๆๆเหม็นทุกอย่างคะ

1y ago

ใช่เลยนั่งทำงานไป เดี๋ยวก็ลุกไปอ้วก

ทางนี้เหมือนกันเลยจ้านอนพักอย่างเดียวจ้าแล้วก็ซื้อนีโอบันมาแปะหัวจ้า

เราเป็นช่วง7วีคค่ะ แต่ก้จะค่อยๆหายไปเอง กินอะไรก้กินไม่เต็มที่ 😂

แม่ลองจิบน้ำขิงอุ่นๆ หรือจิบน้ำอุ่นผสมมะนาวครึ่งลูกดูนะคะ