ขอสอบถามแม่ๆ

ท้องได้ 9 สัปดาห์แล้วค่ะ แต่มีตกขาวเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆอันตรายมั้ยคะ กังวลมากค่ะ🥹

1 ตอบกลับ

ก่อนอื่นแนะนำให้ไปหาหมอก่อนนะคะ ให้หมอซาวด์ดูน้อง ปกติดีไหม รกเป็นไง สายสะดือเป็นไง อาจจะภาวะแท้งคุกคาม ถ้าไม่รุนแรง หมอจะให้ยามากินค่ะ ถ้ารุนแรงอาจจะฉีดยาให้เลย ส่วนตัวเราเคยเป็นค่ะ ถ้าสีน้ำตาลอันตรายน้อยอยู่ค่ะ มันคือสีของเลือดเก่า อาจจะเกิดจากการฝังตัวของตัวอ่อนที่มดลูก หรือจากการมีเพศสัมพันธ์ช่วงนี้ ฯลฯ ของเราเป็นตอน 6-8 วีค แล้วก็หาย เป็นอีกทีตอน 12-13 วีคค่ะ ตอนนี้ได้ 17วีคแล้ว น้องแข็งแรงปกติดีค่ะ

1y ago

ไม่ฉีดด้วยค่ะ