กรดในกระเพาะหลั่งออกมาเยอะมาก

ท้องได้ 9 Week ค่ะ ในกระเพาะอาหารหลั่งกรดออกมาเยอะมากค่ะ หลั่งออกมาเหมือนใครเอาสายยางมาฉีดใส่กระเพาะเราเลยค่ะ พยายามทานน้อยๆแต่บ่อยมื้อ ก็ไม่หายค่ะ ทานก่อนนอนปะมาน 2 ชั่วโมงค่ะ กลางดึกก็ต้องตื่นเพราะน้ำย่อยออกมาเยอะมาก ทั้งๆที่ไม่เคยกินอาหารตอนดึกค่ะ กลางวันทานข้าวได้สักประมาณครึ่งชั่วโมง น้ำย่อยก็ออกมาอีกแล้วค่ะ เลยต้องไปทานใหม่ แม่ๆบ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ ควรทำอย่างไร กินยาได้มั้ย

1 ตอบกลับ

ทานอาหารให้เป็นเวลาและแบ่งเป็นมื้อๆค่ะแม่ ส่วนเรื่องกรด เวลาหมอนัดก็แจ้งเลยค่ะ ว่าเป็นกรดไหลย้อน มีกรดในเพราะเยอะ