การเตรียมคลอด

ท้องได้ 7 เดือนค่ะ อยากถามแม่ๆ ว่าถ้าซื้อของใช้ลูก พวกเสื้อผ้า หมวก บราๆ จะเร็วไปไหมคะ พอดีรู้เพศน้องแล้ว แต่ที่บ้านค่อนข้างมีความเชื่อแบบโบราณว่าไม่ควรจะเตรียมก่อน ทุกวันนี้ได้แต่เลื่อนดูภาพชุดตามเพจต่างๆ เห่อมาก เพราะเป็นท้องแรกค่ะ แม่บ้านอื่นเริ่มเตรียมกันตอนไหนบ้าง ขอความคิดเห็นด้วยนะคะ

75 ตอบกลับ

เตรียมจะดีกว่าค่ะที่โรงบาลรัฐเวลาคลอดเองเค้าให้เตรียมไปเองค่ะแม่ แนะนำค่ะเพราะบ้านนี้ก็เตรียมไว้

เราซื้อตั้งแต่ท้องได้ 3เดือนค่ะ ซื้อมาเรื่อยๆ จนจะคลอดอยู่แล้วสิ้นเดือนนี้ยังไม่หยุดซื้อค่ะ

เตรียมไว้เลยค่ะแม่ เพราะคลอดน้องแล้วต้องใช้เลย ไปหาชื้อคงไม่ทันเราต้องซักทำความสะอาดไว้จ้า

ทางฝ่ายชายมีเชื้อเป็นมอญเราเลยเตรียมของหรือตั้งขื่อไม่ได้เลยต้องรอน้องออกมาอย่างเดียว

ซื้อเลยแม่ พอท้องโตจะไปซื้อลำบาก เราไม่รุ้ว่าเราจะคลอดวันไหน ดีไม่ดี ออกมาก่อนกำหนดอีก

ซื้อได้เลยค่ะ เดี๋ยวเข้าเดือนที่8ที่9 เดินลำบาก เจ็บเชิงกราน เดินมาท้องแข็งท้องปั้นค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะ ซื้อครบตั้งแต่8เดือน ตอนนี้36wแร้ว พร้อมหิ้วแร้วค่ะ

7เดือนอาทิตหน้าคะเตรียมแล้วแต่ยังไม่ครบทยอยซื้อจนจะ8เดือนคะ9เดือนคงเดินซื้อไม่ไหว

บ้านนี้ก้อทำตามคนโบราณน่ะค่ะเค้าบอกว่า7เดือนกับ9เดือนซื้อได้และเป็นเดือนที่ดีค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่รู้เพศเลย เพราะของมันเยอะไม่รู้ว่าจะซื้อครบไหม ตอนนี้ 26w จ้า