ตั้งครรภ์ท้องแฝด

ท้องได้ 6W3d ค่ะ ไปอัลตร้าซาวด์เจอแฝด แต่ว่า มีแฝดคนนึ่งที่ไม่พบการเต้นของหัวใจ อีกคนนึ่งพบ คุณหมอบอกว่า อาจจะแท้งไปแล้วก็ได้คนนึ่ง พอจะ เป็นไปได้มั้ยคะที่น้องยังเล็ก เลยมองไม่เห็นหัวใจเต้น แล้วแบบนี้น้องจะฝ่อไปเองมั้ยคะ เพื่อให้อีกคนได้เจริญเติบโตต่อ เป็นกังวลมากเลยค่ะ #ท้องแรก #ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ของเพื่อนเรานะคะ เป็นแฝดสามค่ะ จากวิธี IUI แฝดแท้ 1 คู่ แฝดเทียม 1 คน ช่วงท้องอ่อน ราวๆ 6-7 วีค มีคนเดียวที่เจอว่าหัวใจเต้น แต่พอผ่านไปวีคที่ 10 อีกคนก็มีหัวใจเต้นขึ้นมา แต่อีกคนไม่มี ก็รักษา 2 คนที่หัวใจเต้นไว้ คนที่หัวใจไม่เต้นก็ฝ่อไปเองค่ะ

ถ้าคนนึงหัวใจเต้นแล้ว แล้วอีกคนไม่เต้นก็ต้องตามที่หมอบอกเลยค่ะ เพราะน้องอาจจะไม่สมบูรณ์จึงเหลือคนเดียวค่ะ