สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ท้องได้ 38+4 สัปดาห์ ไปซาวน้องมาวันนี้ นำหนัก 3,020 กรัม คุณหมอบอกว่าน้องอยู่ท่าหงาย ซึ่งเป็นท่าที่คลอดยาก ถ้าคุณแม่คลอดเองค่อยข้างลำบาก อาจจะได้ใช้เครื่องดูดช่วย เราควรตัดสินใจผ่ามั้ยคะแบบนี้หรือคลอดเองคะ แอบกลัวๆค่ะ กำหนดคลอด 3 สิงหา >ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเคยเห็นบางคนที่ใช้เครื่องช่วยดูดน้องออก หัวน้องบางคนจะโนๆ(แต่เดี๋ยวก็ยุบค่ะ) แล้วนี่เปนท่าที่คลอดยากด้วย ส่วนตัวคิดว่าผ่าน่าจะดีกว่านะคะ แต่จะฟื้นตัวช้ากว่าคลอดเองหน่อย แม่ลองตัดสินจัยดูนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่