ผอมลง แต่น้ำหนักเพิ่ม(งงมั้ยคะ55)

ท้องได้ 15วีค+ แต่สังเกตตัวเอง+คนอื่นทักว่าผอมลง ส่วนตัวคือแขนขาผอมลง แต่ท้องใหญ่ขึ้นนิดหน่อย น้ำหนักจากฝากท้องครั้งแรกคือเพิ่มขึ้นโลกว่าๆ เป็นไปได้มั้ยคะ หรือเราต้องทานอาหารเพิ่มกว่าเดิมอีกมั้ย

1 ตอบกลับ

น้ำหนักเพิ่ม คือในท้องเรามีทั้งรก ทั้งน้ำคล่ำ ทั้งตัวน้องค่ะ ไม่แปลกที่น้ำหนักเพิ่ม แต่ที่ผอมลงเป็นเพราะแม่อาจจะแพ้ท้อง กินข้าวได้น้อย เป็นปกติ

4y ago

จ้า แม่กลัวว่าอาหารไปที่น้องไม่พอรึเปล่า เลยมาดึงจากตัวแม่ไป เผื่อจะต้องทานเน้นๆสารอาหารให้ลูกเพิ่มกว่านี้น่ะค่ะ 😅