ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

ท้องได้ 11 วีคแล้ว แต่สองสามวันที่ผ่านมารู้สึกปวดหลังส่วนล่างมากๆ นอนไม่ค่อยหลับทั้งคืนเลยค่ะ อาการแพ้ท้องที่หายไปก็เริ่มกลับมาอีก กังวลว่าจะอันตรายไหมคะ11วีคยังเสี่ยงที่จะแท้งไหมคะ

1 ตอบกลับ

ระหว่างตั้งครรภ์เสี่ยงแท้งได้ตลอดค่ะ ถ้ามีเลือดออกจากช่องคลอดคือต้องรีบไปหาหมอ แต่ถ้ามีอาการ ปวดท้องเหมือนประจำเดือน เจ็บจี๊ดๆ หรือปวดร้าวไปหลังนั่นคืออาการปกติค่ะ แล้วอาการแพ้ท้อง สามารถเป็นได้ตลอดเช่นกันค่ะ เป็นแล้วหายกลับมาเป็นอีก เป็นตลอดช่วงการตั้งครรภ์ ไม่เคยเป็นเลย หรือมาเป็นช่วงใกล้คลอดก็มีค่ะ

9mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ