ตกขาว

ท้องได้9สัปดาห์​มีตกขาวทุกวันเลย จะส่งผลอะไรมัยค่ะ​ ช่วงหลังหลังตกขาวเยอะมาก

3 ตอบกลับ

แนะนำให้แจ้งคุณหมอที่ฝากครรภ์คะ เพือขอตรวจภายใน คุณหมอจะได้ดูว่าเป็นเยอะ เป็นน้อย จะได้ให้ยามารักษาอาการ ผลของการตกขาว ทำให้อาจเกิดโรคกระเพราะปัสวะอับเสบ ติดเชื้อในช่องคลอด มีผลต่อลูกในท้อง น้ำหนักอาจไม่ถึงเกรณ์ อาจคลอดก่อนกำหนด ร้ายแรงสุดคือลูกติดเชื้อจากช่องคลอดตอนที่คลอดออกมา

ตกขาวคือเรื่องปกติของแม่ท้องคะ แต่ถ้าเป็นเยอะมากเกินไป แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอนะคะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ🙂🙂

9 Weeks เหมือนกันคะ แต่ของเรามาน้อยบ้าง มากบ้างสลับกัน