เด็กในท้องน้ำหนักน้อย

ท้องได้7เดือนแล้วค่ะแต่หมอบอกว่าลูกตัวเล็ก...มีวิธีเพิ่มน้ำหนักก่อนคลอดยังไงค๊..ขอคำแนะนำหน่อย

12 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

น้ำเต้าหู้ค่ะ..ดีมากๆ เรากินทุกวันเช้าเย็น ตอนนี้ท้อง8เดือนน้ำหนักลูกปาไป3,800แล้วจ้า

เนื้อ นม ไข่ ผลไม้ ช่วยนะแม่เราตัวเล็กแต่นน.ลูกเกินเกณเสมอๆลองดูนะสู้ๆแม่

บ้านนี้7เดือนกว่าลูกตัวเล็กเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เน้น นม ไข่ กล้วยน้ำหว้า

5y ago

สู้ๆค่ะ วันที่27นี้หมอนัดซาวด์อีกรอบ ไม่รู้นน.ลูกจะขึ้นมั้ย

เน้นโปรตีนเนื้อ นม ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า อะโวคาโดกินอาหารให้ครบ 5 หมู่

เน้นโปรตีนค่ะแม่ เช่น ไข่ นม น้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้ กล้วย ไข่ โตแน่นอนค่ะ

ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ...

ทานโปรีตีนเยอะๆจร้า

ทาน เนื้อ นม ไข่ ค่ะ