พบเนื้องอกในมดลูกตอนท้อง6เดือน

ท้องได้6เดือนแล้วมีเลือดสีน้ำตาลออกเล็กน้อย ตกใจมากกลัวเป็นอันตรายต่อลูกเลยรีบไปพบคุณหมอ ปรากฎว่าเจอเนื้องอกหนึ่งก้อนที่เพิ่งจะเริ่มต้น แนะนำคุณแม่ๆทั้งหลายอย่าชะล่าใจนะคะ ปกติเราตรวจภายในทุกปีอยู่แล้วแต่ปีนี้คุณหมอบอกว่าคลอดก่อนค่อยว่ากัน ตอนนี้กังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

ขอบคุณที่มาแชร์ค่ะแม่ เคสของเราเจอเนื้องอกเหมือนกันค่ะ แต่เป็นที่ปากมดลูก ไม่ใช่ในมดลูก ตอนประมาณ 6 เดือนเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นก็มีเลือดออก เลยรีบไปพบหมอ โชคดีเหมือนกันที่เป็นคนสังเกตตัวเอง ไม่ชะล่าใจ หมอก็ตัดออกไปแล้วไปตรวจ พบว่าเป็นแค่ก้อนเนื้องอกธรรมดา ไม่ใช่มะเร็งค่ะ โล่งใจ และไม่ได้กระทบต่อลูก เพราะอยู่ที่ปากมดลูก ไม่ได้เบียดกับลูกค่ะ เลือดที่ออก ออกมาจากตัวแม่ ไม่ใช่ออกมาจากลูก ลองค้นข้อมูลในเน็ตดู พบว่า มันเกิดขึ้นได้เนื่องจากฮอร์โมนการตั้งครรภ์ค่ะ สำหรับเคสของแม่ที่เกิดในมดลูก ขอให้อยู่ในการดูแลของแพทย์นะคะ ถ้าหมอบอกว่าคลอดก่อนค่อยว่ากันคิดว่าคงไม่น่าเป็นห่วงอะไรหมอถึงรอได้ ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะแม่ ขอให้น้องโตไวๆ แข็งแรงค่ะแม่

3y ago

ดีใจด้วยค่ะแม่ ช่วงนี้ก็ระมัดระวังรักษาสุขภาพให้ดีนะคะแม่ ขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัยค่ะ

ขอให้ปลอดภัยนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ