ท้องเล็กมาก

ท้องได้5เดือนแล้วแต่ทำไมท้องยังเล็กอยู่ขนาดท้องที่2แล้วเหมือนกับคนไม่ท้องเลยทำยังไงดีค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องเล็กมาก
17 ตอบกลับ

เดือนที่5ยังเล็กเหมือนกันค่ะ แต่นน.ลูกปกติตามเกณฑ์ พอเดือนที่6เริ่มชัดขึ้น เดือนที่7นี่โตเร็วมากจนเสื้อผ้าบางชุดใส่ได้ไม่กี่ครั้งค่ะ

เหมือนกันค่ะ ไม่มีใครดูออกว่าเราท้อง เพราะดูเหมือนตอนไม่ท้องเลยค่ะ แต่หมอบอกว่าน้ำหนักน้องตามเกณดีเลยไม่กังวนคะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

น้ำหนักตามเกณฑ์ไหมค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ ไม่ต้องสนใจขนาดท้องหรอกค่ะ เพราะขนาดท้องไม่ได้วัดสุขภาพลูกนะคะ

มันขึ้นอยู่กับสรีระของร่างกายจ้าแม่ไม่ต้องกังวลขนาดของท้องไม่สำคัญเท่าน้ำหนักของลูกจ้า

5เดือนเหมือนกันเลย ท้องสองด้วยจ้าบ้านนี้ก็เล็กมีแต่คนทักว่าเล็กแต่น้ำหนักลุกตามเกณดีค่ะ

3y ago

มีแต่คนบอกเหมือนไม่ท้องเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ท้อง2ค่ะ ตอน5เดือนเล็กมาก แต่พอเข้าเดือนที่6-7 ใหญ่กว่าท้องคนแรกเป็นเท่าตัวเลยคะ

บ้านนี้ก็เล็กค่ะแม่เป็นคนตัวเล็กด้วยแต่น้องอ้วนพอสัก6-7เดือนท้องเบอเร่อเลย

บ้านนี้ท้อง5เดือน ก็ยังเล็กอยู่คะ ท้องที่2เเล้วนะคะ เเต่ดิ้นเก่งมาก🥰

ถ้านน.ตามเกณฑ์ถือว่าปกตินะค่ะ รูปร่างแต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า