ท้องแรกจะออกตอนกี่สัปดาห์คะ

ท้องได้3เดือนแล้วค่ะ 12w หน้าท้องยังแบนราบเหมือนไม่ได้ท้อง ส่วนตัวเป็นคนผอมมากๆหนักแค่38.4kgค่ะ ลูกจะตัวเล็กมั้ยคะ ปัจจุบันอายุ 19 ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

21 ตอบกลับ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ ท้องจะออกประมาณเดือนที่5พอเดือนที่7เป็นต้นไปจะใหญ่ขึ้นเร็วมากค่ะ ทางนี้อีก20กว่าวันก็คลอดแล้วค่ะ ก่อนท้องก็39-40kg. ตอนนี้น่าจะขึ้นมาประมาณ 4-5kg. เองค่ะ แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ ให้ดูที่น้ำหนักเด็กนะคะ บ้านนี้น้ำหนักขึ้นน้อย แต่ลงที่ลูกหมดเลยค่ะ

บ้านนี้26w+3dแล้วค่ะ ก่อนท้องหนัก37.8ตอนนี้43.6เองค่ะ ตอนท้อง4เดือนแรกท้องไม่ออกเหมือนกันค่ะเริ่มมาออกตอน5-6เดือน น้ำหนักเราน้อยกับท้องเล็กไม่เกี่ยวค่ะบางคนก็ไปลงลูก บางคนท้องใหญ่อย่างกะลูกแฝดออกมาไม่ถึง2โล5เลยค่ะ

บ้านนี้ท้องออกชัดจนคนทักเลยคือตอน 6 เดือนค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องเราไม่ได้ตัวเล็ก ขนาดตัวเขาไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดท้องเราค่ะ ท้องเล็กดีที่สุดแล้วนะแม่ว่า ไม่อึดอัดดี

น้องก็อายุ17เอง ท้องแรกเหมือนกัน ท้องได้14+6week ท้องยังไม่ออกเลย เริ่มเห็นนิดหน่อย แต่ไม่มาก เหมือนคนลงพุง น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ กังวลอยู่ค่ะกลัวลูกตัวเล็ก

บ้านนี้ท้องพึ่งมาออกช่วง7-8เดือนนี้เองค่ะ ก่อนท้องน้ำหนัก43 รู้ว่าท้องตอน18วีค ท้องแบนมากจนไม่คิดว่าท้องแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติจ้า

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก50กว่าๆเกือบ60​ ตอนนี้ได้5เดือนหนัก52-53 มีแต่คนทักว่าท้องเล็กบางทีมีคนทักก็แอบคิดในใจว่าควรรู้สึกยังไงดี😅

บ้านนี้17+4แล้ว ก่อนท้องหนัก63 พอท้องเหลือ57 ไปหาหมอล่าสุดเหลือ56 ท้องไม่ออกเลยค่ะ กังวลเหมือนกันกลัวลูกตัวเล็ก

3y ago

ประมาน5-6เดือนค่ะแม่ท้องออก นี่เป็นคนอวบ ท้องออกตอน6เดือนจะเห็นชัดมาก ถ้าแม่คนผอมน่าจะชัดยิ่งกว่านี้

เหมือนกันเลยจ้า จะเข้า4เดือนแล้วท้องยังแบนราบเหมือนไม่ได้ท้องเลย ท้อง2ค่ะ ท้องแรกแท้งน้องไปตอน13วีค

ทางนี้ตอนท้องแรกได้6เดือน ยังใส่กางเกงยีนขาสั้นไซMได้อยู่เลยคะ ปกติก็เป็นคนผอมยุแล้วด้วย

ท้องแรกอายุ 18 เป็นคนตัวเล็กท้องออกตอน5-6เดือนจ้าแต่น้ำหนักลูกปกติก็โอเคแล้วไม่ต้องกังวล