ปวดฟันคุดระหว่างตั้งครรภ์​ ถอนฟันได้ไหม

ท้องได้3เดือนแล้วค่ะ​ ปวดฟันคุดมาก​ นอนก็ไม่หลับ​ ถ้าถอนจะถอนได้ไหม๊​ แม่ๆช่วยตอบหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไปหาหมอฟันมาค่ะ อยากจะถอนเหมือนกัน คุณหมอบอกถอนได้ตั้งแต่ช่วง 4-6 เดือน แม่บ้านนี้ 6 เดือนกว่าแล้ว หมอไม่ถอนให้ T.T คุณหมอบอกค่อยมาถอนหลังคลอดค่ะ

5y ago

ทนต่อไปค่ะ​ เดียวก็หาย​ อดทนเพื่อตัวเล็ก✌️✌️

ปกติแล้ว คุณหมอจะแจ้งว่าสามารถทำฟันได้ช่วง ตั้งครรภ์ 4-6 เดือนค่ะ แต่หากฟันคุดตามปกติก็อาจจะได้ทำหลังคลอดเลยค่ะแม่. ลองสอบถามคุณหมอที่ดูแลดูนะคะ

ถอนได้ค่ะ เราก็เคยผ่าฟันคุดตอนท้อง 9 เดือน

5y ago

ของเราโผล่ออกมาจนเน่าไปครึ่งซี่แล้วค่ะ เพิ่งจะรู้สึกปวด ปวดมากๆ รอคลอดคงทนไม่ไหวแน่ หมอผ่าให้เลยค่ะ

แม่บ้านนี้เลือดจาง​ หมอไม่ให้ถอนค่ะ

ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ

5y ago

โอเคค่ะ​😊