อยากสอบถามแม่หน่อยค่ะ

ท้องได้30+6เมื่อเช้าตอนตื่นมีน้ำไหลออกจากช่องคลอดไม่กลิ่นมันคือน้ำอะไรค่ะครั้งนี้เป็นครั้งที่2แล้วจะอันตรายต่อลูกไหมคะแบบนี้เรียกน้ำเดิมหรือร้ำคร่ำรั่วรึป่าวค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

น้ำคร่ำรั่วจะคล้ายๆกับน้ำแก้วใหญ่มากๆ หกราดหน้าขา ไหลลงเท้าเลยนะคะ ลองนึกภาพตามนะคะ แต่ถ้าเป็นตกขาวที่มาเยอะเต็ม กกน แต่ไม่มีเมือกเป็นน้ำใสๆ ล้วน ๆ อันนี้บ่งบอกถึงอาการใกล้จะติดเชื้อภายในช่องคลอด มันเป็นอาการแสดงเริ่มต้นของการเริ่มติดเชื้อ ไปหาหมอและให้หมอตรวจภายในนะคะ เมือกจะอยู่ด้านใน และหมอจะให้ยาเหน็บกับยากินมา 1 อาทิตย์ก็หายเป็นปกติเลยค่ะ

ถ้าเป็นบ่อยคุณแม่ลองไปสอบถามคุณหมอดูนะคะ เพราะเป็นหลายรอบ