ภาวะรกเกาะต่ำ อันตรายไหม

ท้องได้15+2 ไปอัลตราซาวด์มา หมอบอกมีภาวะรกเกาะต่ำ มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้าง อันตรายไหม แชร์ประสบการณ์หน่อยคะ กังวลกลัวลูกคลอดก่อนกำหนด

2 ตอบกลับ

ตรวจเจอตอน 12+3 ค่ะ อาการคือมีเลือดออกมาโดยไม่มีการปวดท้องใดๆ หมอบอกว่าอายุครรภ์ยังน้อย เมื่ออายุครรภ์เพิ่มขึ้นมีโอกาสที่รกจะขยับขึ้นไปอยู่ตำแหน่งที่ปกติได้ค่ะ อาทิตย์ก่อนเพิ่งไปตรวจตามรอบนัด (14+4) ตอนนี้รกเริ่มขยับขึ้นประมาณ 1 เซ็นแล้วค่ะ แต่ยังเกาะต่ำอยู่ หมอไม่ให้เดินมาก ห้ามเบ่งอุจจาระ และถ้ามีเลือดอีกต้องรีบไปพบหมอค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ พยายามอยู่นิ่งๆ และพักผ่อนให้มากๆ ค่ะ

2y ago

อาการเดียวกันเลยค่ะ ของคุณสำหรับคำตอบนะคะ เราว่าจะไปหาหมอค่ะ

เหมือนกันค่ะ ไม่เป้นไรค่ะ

2y ago

ขอบคุณคะแม่