ตั้งครรภ์

ท้องได้11w ค่ะ ท้องแรก ต้องเดินทางไปทำงานด้วยมอเตอร์ไซต์ ถนนก็ ไม่ได้เรียบมากค่ะขรุขระบ้าง จะกระทบถึงน้องไมค่ะ (กระทบกระเทือนแค่ไหนถึงจะมีผลกับน้องค่ะ)

8 ตอบกลับ

ระวังขี่รถช้า​ๆเอาคะ แต่ถ้าท้องใหญ่​หมอที่โรงพยาบาล​แนะนํา​ไม่ให้ขี่นะคะเพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดและสายรกพันคอน้องคะ ฟังจากโรงเรียน​พ่อแม่ประสบการณ์​คุณ​หมอ​ห้องคลอดเล่าให้ฟังคะ

คุณแม่คงต้องระวังเพิ่มขึ้นนะคะบ้านนี้ก็มอเตอร์ไซต์ตั้งแต่ท้องอ่อนๆจนตอนนี้จะ38วีคแล้วก็ยังมอเตอร์ไซต์ค่ะ5555 ช่วงอายุครรภ์มากๆจะลำบากหน่อยนะคะเพราะจะปวดนั่นปวดนี้ สู้ๆนะคะ

5y ago

ว้าววววจะได้เจอเจ้าตัวเล็กแล้ว ขอให้คลอดง่ายๆนะคะทางนี้ก็อยากจะคลอดเต็มทีลุ้นทุกวัน

ตอนนี้ 37+6 w ค่ะ ก็นั่งมอเตอร์ไซด์ไปทำงานตั้งแต่เริ่มท้องจนถึงตอนนี้เหมือนกันค่ะ ปวดนั่นปวดนี่เหมือนกันค่ะ ถ้านั่งซ้อนท้ายก็พยายามพยุงท้องไว้นะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่

พยายามอย่าขับแรงนะคะ ตกหลุมแรงๆๆเกินจะทำให้น้องหลุดง่ายค่ะ ท้องยังอ่อนอยู่ พยายามขับช้าๆนะคะแม่

1-3 เดือน ต้องระวังให้มากๆและมากที่สุด เพราะท้องอ่อนควรทำอะไรเบาๆค่ะ😃

ต้องระมัดระวังมากขึ้นนะคะ อย่าให้กระแทกแรง

ขับระมัดระวังน่ะค่ะ ท้องอ่อนยุ ก็เสี่ยง

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคะ ^^