ท้องได้ 22 สัปดาห์แล้วค่ะ หรือ5 เดือนนั้นเอง ช่วง1-5 เดือนมีอาการแพ้ท้องหนักมาก น้ำหนักลดลง

ท้องได้ 22 สัปดาห์แล้วค่ะ หรือ5 เดือนนั้นเอง ช่วง1-5 เดือนมีอาการแพ้ท้องหนักมาก น้ำหนักลดลง พอช่วงเดือนที่ 3 น้ำหนักเริ้มขึ้นมาบ้างตามเกณฑ์ แต่พอเข้าเดือนที่ 5 อาการแพ้ท้องลดลง แต่มีอาการเบื่ออาหารมากๆ ทานอะไรไม่ค่อยได้ พยายามทานเข้าไปก็อ้วกออกหมด แถมน้ำหนักยังลดลง ไม่เพิ่มขึ้นเลย ตอนนี้ยังมีอาการปวดเอ็นยึดมดลูกอีก เลยพาลให้ทานอะไรไม่ได้ เบื่อไปหมด ควรทำยังไงดีคะ ตอนนี้น้ำหนัก 53 คุณหมอบอกให้เพิ่มมาที่ 56 กิโลค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ควรกินข้าวทีละมื้อน้อยๆพออย่าทานเยอะ แล้วหาอะไรที่แบบอยากทานหรือบำรุงลูกค้ะ แต่อย่าทานเยอะถ้าแม่อ้วก ควรค่อยๆทานทีละน้อยๆ แต่บ่อยขึ้นเท่านั้นเอง