ท้องในวัยเรียน

ท้องในวัยเรียนควรเอาเด็กออกมั้ยค่ะแม่ๆ#ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #ท้องแรก

24 ตอบกลับ

เรา17-18ท้องกำลังเรียนปวช.3ใกล้จบแล้วไปร.รบอกให้ที่ปรึกษารู้เค้าก็ช่วยเหลือตอนนี้ใกล้คลอดแล้วใกล้จะปิดเทอมที่บ้านก็ให้เรียนให้จบ

ไม่ว่าจะท้องวัยไหยก้ไม่ควรเอาออกนะ ชีวิตคนทั้งคน ถ้าทำเขาเกิดมาแล้ว เค้าว่าดูเเลดีกว่านะ เค้าก้ท้อง เเต่ก้ยังไปเรียนอยู่

อย่าทำเลยค่ะ เพื่อนก้อเคยท้องตอนอายุ14 ตอนม.2มันก้อเลี้ยงลูกมาได้ บาปกรรมติดตัวสงสารเด็ก 5เดือนเขาเริ่รับรู้ได้แร้วนะคะ

ถ้าไม่พร้อมเอาออกก่อนได้ค่ะ ปรึกษาพ่อแม่และไปรพ. แต่ถ้าคิดว่าเลี้ยงได้เลี้ยงไหวไม่อยากทำบาปใส่ตัว ไปฝากครรภ์ค่ะ

2mo ago

ถ้าว่ากันตามหลักธรรม ไม่ควรเอาออกค่ะ ชีวิตเด็กคนนึง ลูกเราแท้ๆ จะฆ่าลงหรอคะ มันจะเป็นตราบาปติดตัวไปชั่วชีวิตเลยค่ะ ลูกหมาแมวเรายังเลี้ยงได้เลยค่ะ นี่ลูกเราเองนะคะ

ดูความพร้อมหลายๆด้านค่ะ ถ้าไม่พร้อม เดี๋ยวนี้เขามีให้ออกแบบถูกกฎหมายแล้ว ปรึกษาครอบครัว คนในบ้านก่อน นะคะ

2mo ago

ปรึกษาแล้วค่ะแม่บอกไม่ให้เอาออกค่ะ

ทางนี้ท้องตอน13#ตอนนี้น้อง6ขวบแล้ว ยังไม่เอาออกเลยค่ะเคยคิด แต่ทำไม่ลงตอนนี้20แล้ว กำลังท้องคนที่3

ทำเขาเกิดมาแล้ว ควรปรึกษาพ่อแม่ค่ะ อย่าคิดทำอะไรตามใจ ถ้าคิดเอาออก คิดถึงผลเสียที่จะเกิดด้วยนะคะ

2mo ago

ขอบคุณค่ะ

จากใจแนะนำให้เอาออกค่ะ ถ้ากำลังทรัพย์มีไม่มากพอ อย่าเอาลูกมาทุกกับเราเลย

ปรึกษาคนที่บ้านก่อนค่ะ ท้องในวัยเรียนด้วย อย่ากลัวที่จะบอก สู้ๆนะคะ

ปรึกษาครอบครัวอันดับแรกค่ะ ถ้าไม่พร้อมก็แนะนำให้เอาออกค่ะ

2mo ago

ถ้าเด็กเกิดมาในครอบครัวที่ไม่มีความพร้อมสักเรื่อง อันนี้เด็กน่าสงสารที่สุดค่ะ