อายุครรภ์เข้าเดือนที่7แล้วของที่ต้องเตรียมต้อนรับเจ้ตัวน้อยมีอะไรบ้างคะแม่ๆ

ท้องแรกค่ะไม่มีประสบการณ์ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ตอนนี้เข้าเดือนที่7แล้วค่ะจะเริ่มทยอยซื้อไว้

2 ตอบกลับ

ของเตรียมคลอดสำหรับระยะหลังคลอด กระเป๋าน้ำร้อน รวมถึงน้ำมันนวดบำบัดเพื่อคลายปวด ถุงพลาสติกเอาไว้ใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว หรือเพื่อเอาไว้ใส่ของจิปาถะ ผ้าอนามัย เพื่อใช้ซึมซับน้ำคาวปลาหลังคลอด เสื้อชั้นในแบบให้นมลูก และแผ่นซับน้ำนม เสื้อผ้าสำหรับตัวคุณแม่เองเพื่อใส่ในวันกลับบ้าน เสื้อผ้าเด็กทารก ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่อตัวลูก คาร์ซีท รายการสิ่งของในกระเป๋าเตรียมไปคลอดนี้ จะช่วยให้คุณแม่มีสิ่งของที่จำเป็นสำหรับการคลอดที่กำลังจะมาถึง อย่างไรก็ตาม คุณแม่ไม่ควรนำของเตรียมคลอดติดตัวไปมากนักเพราะปกติแล้ว คุณแม่จะอยู่โรงพยาบาลเพียงไม่กี่วัน ถ้าเอาไปมากจนเกินจำเป็น ก็อาจจะกลายเป็นภาระหนักกว่าเดิมก็ได้

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่