ปวดหัว กินยาพาราได้ไหมค่ะ

ท้องแรกค่ะ เริ่มมีอาการแพ้ ปวดหัว กินยาพาราได้ไหมค่ะ

138 ตอบกลับ

แนะนำให้ถามหมอก่อนค่ะ ท้องแรกอันตราย เราปวดท้องเวียนหัวเขาจะให้ยา สำหรับคนท้องมากิน

พาราเป็นยาชนิดเดียวเลยมั้งคะที่แม่ท้องทานได้ ฉะนั้นแม่ๆดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ

ทานได้ค่ะ แต่ไม่แนะนำให้บ่อย ไม่เจ็บไม่ปวดจนทนไม่ได้ก็ไม่ทานเลยจะดีกว่าค่ะ

ต้องเป็นยาพวกไทลินอล ซาร่า พาราเซตามอล ทานได้ค่ะ แต่อย่างอื่นห้ามเด็ดขาดค่ะ

ไปหาหมอดีกว่านะคะ ไปบอกหมอว่ามีอาการยังไง แล้วหมอจะไห้ยาเรามาทานคะ

กินได้ค้ะถ้าปวดมากจนทนไม่ไหว ถ้าปวดพอทนเลี่ยงได้ก้ควรเลี่ยงค้ะ

กินได้คะ แค่พารานะ แนะนำว่า ขอคุณหมอ ห้ามซื้อยาอะไรทานเองเด็ดขาด

ทานได้ค่ะ ยาพาราแต่ไม่ควรทานบ่อยน้ะค่ะ เอาเฉพาะที่จำเป้นค่าแม่

เรากินเม็ดเดียวถ้าทนไม่ไหวจริงๆ ไม่แน่ใจลองปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ

กินเม็ดเดียวพอ ดื่มน้ำตามเยอะๆ และนานๆกินที อย่ากินบ่อยๆนะคะ