ปวดหัว กินยาพาราได้ไหมค่ะ

ท้องแรกค่ะ เริ่มมีอาการแพ้ ปวดหัว กินยาพาราได้ไหมค่ะ

138 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่ห้ามกินติดต่อกันนานๆ เวลาไปหาคุณหมอ แจ้งว่าเราแพ้ท้องระดับใด คุณหมอมียาแก้แพ้ท้องที่ปลอดภัยจ่ายมาให้ค่ะ

ขอถามหน่อยคะคือแม่บ้านนี้ท้องใด้27wคะตื่นเช้ามามือชาทังสองข้างเลยคะพอจะมีวิทีชว่ยทำให้มันดีขื้นใด้ไหมคะ

3y ago

ชาค่ะเดียวพอคลอดแล้วประมาณ1เดือนก็หายชาไปเองค่ะ

เคยถามย้ำหมอมาว่าพาราตัวไหน ก็คือพาราเซ็ตตามอล 500 ทั่วไปเลยนะ แต่อย่ากินเยอะ ไม่ไหวก็กินถ้าทนได้ไม่กินดีกว่าค่ะ

เคยถามคุณหมอๆบอกทานได้นะคะ​ ส่วนตัวเคยทานตอนท้อง​ 2-3เดือนเช่นกัน​ค่ะ​ แต่ทานแค่1เม็ด​ วันนึงไม่เกิน3เม็ดค่ะ

เคยถามคุณหมอค่ะ เวลาปวดหัวคุณหมอบอกทานได้ค่ะ ทั้งยาพารา กับแก้แพ้ นอกนั้นหมอไม่แนะนำ ควรปรึกษาหมอก่อน

กินได้ค่ะแต่อย่าบ่อแบบติดกันทุกวันแนะนำให้กินวันละ1เม็ดนะค่ะ เพราะท้องอ่อน ไม่อยากให้ทานยาอื่นจ้า

ถ้าในช่วง 3เดือนแรก ไม่ควรทานเยอะนะคะ เน้นพักผ่อน ถ้าผ่านช่วงนั้นมาแล้วทานได้ตามที่คุณหมอสั่งค่ะ

ส่วนตัวอดทนค้ะทรมานมากเเล้วเป็นคนตาไม่สู้เเสงเจอเเสงมากก็ปวดตึบๆไปหมดหนูเอาผ้าชุบน้ำเอาค้ะ

กินได้ค่ะ​ แต่อย่ากินติดต่อกัน​ ทางที่ดีคือพยายามพักผ่อน​ กับไปปรึกษาคุณหมอจะดีกว่าค่ะ

ได้1เม็ดค่ะแม่ เวลาปวดหัวบ้านนี้จะไม่กินยาค่ะแม่ จะใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่ปวดเอาค่ะ