กลัวการโดนเร่งคลอดค่ะ

#ท้องแรกคะ วันนี้มาพบหมอตอนอายุครรภ์ 38+1 หมอนัดอีกทีจันทร์หน้า โดยแจ้งว่าจะตรวจปากมดลูกและตรวจความแข็งแรงของน้อง และถ้ายังไม่มีวี่แววว่าจะคลอดอาทิตย์ถัดไปครบ 40w จะต้องเตรียมตัวนอน รพ. รอเร่งคลอด มีแม่ๆหลายคนบอกโดนเร่งจะปวดมาก เหลืออีก1 อาทิตย์กว่าๆพอจะมีวิธีไหนบ้างคะที่จะกระตุ้นให้น้องคลอดก่อนที่จะโดนเร่งได้บ้างคะ

30 ตอบกลับ

คลอดลูกก็ต้องเจ็บเป็นธรรมดาไม่ว่าจะคลอดเองหรือใช้ยาเร่งคลอด หรือจะเป็นการผ่าคลอด ก็ต้องเจ็บ แต่เจ็บเเค่ช่วงเวลาสั้นๆพอคลอดเสร็จก็จะดีขึ้นเองค่ะ สุ้ๆ