กลัวการโดนเร่งคลอดค่ะ

#ท้องแรกคะ วันนี้มาพบหมอตอนอายุครรภ์ 38+1 หมอนัดอีกทีจันทร์หน้า โดยแจ้งว่าจะตรวจปากมดลูกและตรวจความแข็งแรงของน้อง และถ้ายังไม่มีวี่แววว่าจะคลอดอาทิตย์ถัดไปครบ 40w จะต้องเตรียมตัวนอน รพ. รอเร่งคลอด มีแม่ๆหลายคนบอกโดนเร่งจะปวดมาก เหลืออีก1 อาทิตย์กว่าๆพอจะมีวิธีไหนบ้างคะที่จะกระตุ้นให้น้องคลอดก่อนที่จะโดนเร่งได้บ้างคะ

30 ตอบกลับ

มันไม่ได้น่ากลัว หรือเจ็บขนาดนั้นค่ะแม่ อย่าพึ่งไปคิดไว้ก่อนว่ามันจะเป็นยังไง ดีกว่าน้องครบกำหนดแล้วไม่ได้คลอดเสี่ยงหลายอย่างกว่านะคะ

7mo ago

ขอบคุณมากนะคะ 🙏🏻

บ้านนี้นั่งท่าผีเสื้อ กินสัปปะรดเป็นกิโล คลอดตอน39+1ค่ะ ปวดท้องตั้งแต่วันที่30ตอน4โมงเย็น คลอดอีกทีวันที่31ตอน1ทุ่ม22 เจ็บปวดทรมานมากค่ะ

โดนยาเร่งคลอดไปเหมือนกันค่ะ เจ็บมากแต่จบไว ใครๆบอกแบบนี้นะ สำหรับเราตอนโดนยา ให้เวลาปวดอยู่ 4-5 ชม. คนอื่นบอกไว แต่เราว่านาน

ขอบคุณทุกคอมเมนท์นะคะ วันนี้คลอดน้องแล้วค่ะ คลอดธรรมชาติ ปวดท้องแปปเดียวเบ่งน้อง 4 ที คลอดง่ายมากๆค่ะ

7mo ago

มีอาการอะไรบ้างค่ะ ก่อนคลอด

บ้านนี้ท้องแรกโดนยาเร่งนอนปวด6ชม.จนเข็ดเลยค่ะปวดทรมานมาก ตอนนี้ท้องสอง38+1 ภาวนาให้คลอดง่ายๆทุกวัน กลัวโดนยาเร่งอีก

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้เด็กหัวลอยอาจจะต้องได้ผ่า ถ้าเร่งคลอดแล้วไม่คลอดสุดท้ายได้ผ่าอยู่ดีอาจเจ็บ2ต่อ🥲🥲

7mo ago

บ้านนี้ท้องแรกเจ็บ2ทางเลยค่ะ พอท้อง2สบายละ นัดผ่าอย่างเดียว

บ้านนี้ท้องเเรก ไปตรวจครั้งสุดท้าย40+1 หมอบอกให้เวลาอีก2อาทิตย์กว่า ถ้ายังไม่คลอดจะได้ผ่า เเต่คลอดก่อน40+2

ปวดจริงค่ะแม่ สมคำล่ำลือเลย ตอนแรกก็คิดว่าคงไม่เท่าไหร่ โดนเร่งคลอดตอน41w ทรมานสุดๆ แต่ก็คุ้มนะคะ 💓

เราคลอดธรรมชาติ38+2วิคเจ็บท้อง12ชม.น้องคลอด18:47เเม่เกือบขิตไม่โดนยาเร่ง นอนรอปากมดลูกอย่างเดียวเลย

เคยโดนเร่งคลอดเเบบ ใส่สายน้ำเกลือ น้ำคร่ำเเตกตอน 3 ทุ่ม คลอดตอน เกือบ 6 โมงเช้าสุดๆเเต่ทนไหวค่ะ