เราท้องแรกค่ะ ขอสอบถามความเห็นหรือแนะนำค่ะ

#ท้องแรกคะ รูปอาจไม่สุภาพขออภัย อยากสอบถามค่ะ ว่าเคยมีใครเป็นแบบเรามั้ยคะ คือเป็นตกขาวขณะตั้งครรภ์ไปหาหมอตรวจไม่พอเชื้อและเป็นมาตลอดตอนนี้ท้องได้ประมาณ8เดือนค่ะ และก็จะมีเลือดปนมาด้วยแต่ไม่เยอะค่ะ ไม่แดงสด เป็นตั้งแต่ประมาณ5-6เดือน ไปหาหมอครั้งแรกบอกไม่เจอเลือด ไปครั้งสองบอกว่าไม่รู้สาเหตุเพราะไม่มีหมอเฉพาะทาง และก็ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน มันหายไปสักเดือนนึงได้ค่ะแล้วก็มีปนเลือดนิดๆออกมาอีก เราก็ขอใบส่งตัวไปโรงพยาบาลที่มีหมอเฉพาะทางและหมอก็ให้ขึ้นขาหยั่งตรวจภายและอัลตร้าซาวน์บอกว่าเด็กปกติรกปกติแต่เป็นแผลที่มดลูกและอักเสบ หมอบอกกับเราว่าไม่ต้องกังวลถ้าเลือดไม่เยอะ ไม่สดคือเป็นที่เราลูกปกติ ให้สังเกตุว่าลูกดิ้นมั้ย มีอารปวดท้องมั้ย เลือดแดงสดมั้ยถ้ามีอาการแบบนี้ก็ค่อยมาหาหมอ และให้ยาฆ่าเชื้อมากินและหายเลือดออกได้ประมาณ1เดือน และ2-3วันมานี้ก็มีเลือดออกอีกแต่เราไม่ได้ปวดท้องคือมันมีปวดท้องหลอกนิดๆหน่อยๆเราก็แยกไม่ออกเพราะท้องแรก ลูกก็ดิ้นดีปกติ เลือดไม่ได้แดงสดแต่มันจะปนมากับตกขาวที่เราเป็น อ่านแล้วอย่าว่าเรานะคะคือเราก็เคลียดที่เป็นแบบนี้คืออยากรู้ว่าควรจะไปหาหมอเลยมั้ยคะเพราะไปทีไรหมอก็บอกปกติให้ดูว่าปวดท้องรึเปล่า ลูกดิ้นรึเปล่าเรากลัวว่าไปแล้วหมอจะบอกว่าปกติเเบบเดิม เราไปหาหมอเพราะเรื่องนี้บ่อยจนแฟนเราลางานไม่ได้แล้วถ้าลาอีกจะโดนไล่ออก ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เราท้องแรกค่ะ ขอสอบถามความเห็นหรือแนะนำค่ะ
1 ตอบกลับ

ดูๆ ไปคล้ายมูกเลือดเลยค่ะ แม่ดูการเจ็บว่าเจ็บ บีบ แล้วคลาย บีบ แล้วคลาย ทุกกี่นาที ถ้าบีบ คลาย วน ไปเรื่อย เวลาเริ่มถี่ขึ้น เช่นจากทุก ชั่วโมง ลดมาเป็น ทุก ครึ่งชั่วโมง ทุก 15 นาที อะไรแบบนี้ ไป รพ. เลยค่ะ อันนี้ไม่เจ็บหลอก