หน่วงๆท้องน้อย ตอนนี้ 25 สัปดาห์ค่ะ

ท้องแรกคะ ตอนนี้ 6 เดือนแล้วมีอาการปวดหน่วงๆที่ท้องน้อย เดินก็ต้องค่อยๆเดินเอามืออุ้มท้อง ปวดร้าวลงขาค่ะ เมื่อวานหมอนัดเจาะเลือดเบาหวาน ถามคุณหมอแล้วค่ะ หมอบอกปกติเกิดจากมดลูกขยายตัวและจะเพิ่มปริมาณความเจ็บเรื่อยๆจนคลอดค่ะ แต่ก็ยังมีความกังวนค่ะ ว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นกับน้องรึไม่ค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างค่ะ..

1 ตอบกลับ

มีความกังวน ไม่หายค่ะ ปวดมากเดินแทบไม่ไหว วันที่ 16/07/67 ที่ผ่านมาได้ไปหาหมออีกครั้งนึงค่ะที่รพ.คนละที่ที่ฝากครรภ์ค่ะ หมอตรวจฉี่พบว่ากะเพาะปัสสาวะติดเชื้อ ซึ่งเกิดจากอั่นฉี่ ดื่มน้ำน้อยค่ะ หมอบอกว่าส่วนใหญ่คนท้องจะเป็นกันบ่อยมากค่ะ บางทีเป็นละไม่รุตัวค่ะ หมอให้ยาแก้อักเสบมากินที่คนท้องสามารถกินได้ค่ะ อาการดีขึ้นแล้วป่วดหน่วงๆไม่เยอะแล้วค่ะ คุณแม่ๆดูแลตัวเองกันน่ะค่ะ🥰🥰🥰