ตั้งครรภ์12 วีค ฝากท้องกับโรงพยาบาลรัฐ แต่ยังไม่เคยได้อัลตราซาวด์เลยค่ะ กี่วีคเค้าถึงจะซาวให้คะ อยากเห็นลูกบ้าง 🥲 ท้องแรก ค่ะ

27 ตอบกลับ

หมอซาวตามไตรมาสค่ะ 3 ครั้ง อันนี้แล้วแต่หมอจะซาวตอนกี่วีคค่ะ เราซาวครั้งแรก 14w ถ้าอยากเห็นแนะนำซาวที่คลีนิคค่ะ

ถ้า รพ. รัฐ ไม่ค่อยได้ซาวค่ะ หมอไม่ค่อยซาวให้ แม่ไปหาคลินิคให้เค้าซาวให้ก็ได้ค่ะ ยังไงก็เสียตังเหมือนกัน

น่าจะแล้วแต่พื้นที่รึป่าวคะ เรานัดซาวด์ทุกรอบที่ไปเลยค่ะ ตั้งแต่ 6w 8w 12w 15w ตอนนี้รอไป20w ค่ะ รพ.รัฐ

เคยได้ยินมาว่าเขาจะซาวช่วง15 วีคค่ะ แต่ว่าแต่ละ ที่ก็ไม่เหมือนกันต้องถามหมอดูค่ะวันนัด

บ้านนี้ตอนท้องฝากโรงพยาบาลรัฐ ซาว์ตอนไปฝากครรภ์ 9วีค 14วีค 22 วีค 28วีค มาสุดท้ายตอน37+3 ค่ะ

แม่ก็ฝากรัฐบาลเหมือนกันค่ะ 14วีคหมอก็อัลตราซาวด์ดูอายุครรภ์ให้ค่ะ แม่รอก่อนนะค่ะ

บ้านนี้พึ่งไปฝากร.พรัฐเหมือนกัน นัดวันที่24จะได้ซาวด์แล้วค่ะ ครบ14สัปดาห์พอดีค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิคซาวตั้งแต่3วีคและซาวทุกครั้งที่มีนัดกับหมอรึไปหาหมอเลยค่ะ

บ้านนี้ซาวด์7วีค 12วีค 22วีค 29วีค ของโรงบาลรัฐคะ ไปฝากกี่รอบหมอซาวด์ตลอดคะ

ของเราฝากตอน4วีคหมอก้อซาวนะค่ะตอนนี้23วีคหมอซาวดูน้องตลอดซาวมา4หนแล้ว