ผ่าหรือคลอดเอง

#ท้องแรกคะ 36+3 วีคแล้ว ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะผ่าหรือคลอดเอง ตื่นเต้นสุดๆ แม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดแบบไหนกันบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผ่าหรือคลอดเอง
50 ตอบกลับ

ลองคลอดเองดูก่อนคะแม่..เป็นวิธีธรรมชาติสุดๆแล้วคะ..ฟื้นตัวก็ไวคะ..แผลก้เจ็บไม่นานด้วยคะ..แผลผ่าตัดน่ากลัวนะคะคุนแม่

บ้านนี้เลือกผ่าค่ะ เพราะเป็นคนตัวเล็กเลย หมอบอก เดี๋ยวนี้เค้าก็ผ่ากันทั้งนั้น ก็เลยตัดสินใจผ่าสะดวกดีค่ะ☺️

ถ้าคลอดเองได้แนะนำให้คลอดเองคะเพราะแผลจะหายไวกว่า ถ้าผ่าคลอดแผลจะนานหายแล้วจะฟื้นตัวช้ากว่าคนคลอดเองคะ

เราว่าผ่าดีกว่าค่ะ จากที่เห็นหลายๆคนเช่นคนใกล้ตัวกว่าจะคลอดไปโรงบาลแล้วไปอีกปวดแล้วปวดอีกกว่าจะได้คลอด

บ้านนี้คลอดเองค่ะน้องหนัก 2,470 กรัม คลอดก่อนกำหนด 34+3 วีค พักฟื้น 4 วันเดินคล่อง ออกจากบ้านไปไหนมาไหนได้แล้วจ้า

บ้านนี้คลอดเองค่ะน้องหนัก3240 ออกจากห้องคลอดเดินชิวๆเลย เดินจนหมอถามว่าไม่เจ็บแผลบ้างเหรอ555

3y ago

37+3จ้า

แนะนำให้คลอดเองดีกว่าจ้าพักฟื้นเร็วกว่าผ่าคลอดด้วยจ้า. ได้ริ้มรสความเจ็บปวดปวดด้วย🥰

3y ago

ตื่นเต้นตอนลิ้มรสความเจ๋บ

บ้านนี้น้องกลับหัว ร่างกายเราพร้อม เลือกคลอดเองค่ะ แผลหายไวกว่าผ่าคลอดนะค่ะ

คลอดเองค่ะ แผลหายไว ลูกแข็งแรงดีกว่าผ่าคลอด เดินได้แต่วันแรกที่คลอด

คลอดเองดีกว่าค่ะ อาจจะทรมานตอนเจ็บท้องหน่อยแต่ฟื้นตัวเร็วค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ ใจตอนนี้ไปทางคลอดเองเหมือนกันค่ะ