ท้องแข็งกับลูกโก่งตัวต่างกันยังใง

ท้องแข็งมดลูกบีบตัวกับท้องแข็งลูกโก่งตัวต่างกันยังใงเราท้องแข็งถี่มากๆ แข็งแต่ละครั้งมันดันแน่นขึ้นน่าอกแข็งทั้งท้อง ไปหาหมอหมอว่าแข็งเพราะลูกโก่งตัวไม่ใช่มดลูกบีบตัว เราเลยอยากรู้ว่าแข็งมดลูกบีบตัวเป็นยังใง รบกวนด้วยคะ ท้องแรกเราโดนฉีดยาปวดท้องแบบกระทันหันเลย เจ็บจนลืมสังเกตเลยคะ เราผ่าคลอดเลยต้องสังเกตเป็นพิเศษกลัวมดลูกจะแตก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เปนอยู่บ่อยๆเหมือนค่ะเวลาแข็งทีแน่นขึ้นน่าอกแต่เปนเพราะลูกโก่งตัวค้ะเพราะมันเเข็งเปนนู้นก้อนๆขึ้นมาใม่รุ้ว่าแอบโก่งตูดป่าว แต่ถ้าท้องแข็งเคยถามหมอเขาบอกมันจะแข็งทั่วท้องให้เรานอนพักมันจะหาย แต่ก้อแอบคิดเหมือนกันน้องโก่งเก่งจนบางทีแยกไม่ออกระหว่างท้องแข้งหรือโก่งตัว

4y ago

ตอนนี้จะแค่สังเกตุว่าเจ้บท้องถี่เมื่อไหร่หรือมีมูกเลือดค่อยไปโรงบาลค่ะ