ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤

📂 ท้องเล็ก ? ปัญหาพาเครียดของคุณแม่ ๆ แทบทุกคน เฮ้อ ! คนนั้นคนนี้ทักตลอดว่า ท้องเล็กจัง แม่เริ่มกังวลแล้วสิ คุณแม่คนไหนเคยโดนทักว่า "ท้องเล็ก" มาช่วยกันบอกเล่าหน่อยสิคะ ว่าเล็กตามคำบอกเล่าของคนอื่น หรือคุณหมอเตือนว่าเล็กจริง ๆ แล้วพอคลอดออกมา ลูกมีน้ำหนักเท่าไร ขอเคล็ดลับ กินยังไงให้ลงลูก วิธีทำให้ลูกแข็งแรงหน่อยจ้า #แชร์ประสบการณ์ #ท้องเล็ก #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤
122 ตอบกลับ

คือหนูเป็นคนตัวเล็กแต่อยากให้ลูกตัวโตค่ะแต่ลูกน้ำหนัก1499กรัมต้องกินอะำรถึงจะลงลูกบ้างค่ะ

ไม่จริงค่ะ นี่ก็โดนคนทักตลอด ลูกแข็งแรง ออกมาน้ำหนักพอดีตามเกณฑ์ที่คุณหมอบอกเลยค่ะ 2.880 ค่ะ

แม่บ้านนี้ 33สัปดาห์+5 ท้องเล็กเหมือนกัน แต่หมอบอกว่าเด็กน้ำหนักตามเกณฑ์ แม่บ้านนี้ท้อง2

มีคนทักเหมือนกันค่ะทักเยอะด้วยค่ะว่าท้องเล็กตอนนี้8เดือนแล้วคนก็ยังทักว่าท้องเล็ก

สำหรับเราไม่จริงนะคะ เราท้องเล็ก ตอนนี้ลูกได้ 31วีค หนัก 1,750 หมอยังทักว่าน้องตัวใหญ่ค่ะ

หมอทักว่าท้องเล็กค่ะ30วีค รอดูตอนคลอดค่ะว่าน้องจะหนักเท่าไร กังวลมาก ท้อง2แล้วค่ะ

ท้องเล็กไม่ใช่ปัญหาค่ะ ดีว่ะอีก ทำอะไรไม่ค่อยอึดอัด เด็กอยู่ในตามเกณฑ์ก้หายห่วงค่ะ

เราตอบกลับค่ะ ท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกเกินมาตรฐานนะ เพราะฉันไม่ได้อ้วนจ้า ตอบแบบฉ่ำๆ

คนชอบทักเราว่าท้องเล็ก เมื่อวานไปอันตาซาวด์มา33+2วิค 2โล4เเล้วจ้าหมอบอกน้ำหนักดีมาก

ตอนนี้ท้อง8เดือนมีคนทักว่าท้องเล็กไม่ค่อยเห็นเราเลยกัลวนใจว่าลูกเราจะเป็นไรไม่