ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤

📂 ท้องเล็ก ? ปัญหาพาเครียดของคุณแม่ ๆ แทบทุกคน เฮ้อ ! คนนั้นคนนี้ทักตลอดว่า ท้องเล็กจัง แม่เริ่มกังวลแล้วสิ คุณแม่คนไหนเคยโดนทักว่า "ท้องเล็ก" มาช่วยกันบอกเล่าหน่อยสิคะ ว่าเล็กตามคำบอกเล่าของคนอื่น หรือคุณหมอเตือนว่าเล็กจริง ๆ แล้วพอคลอดออกมา ลูกมีน้ำหนักเท่าไร ขอเคล็ดลับ กินยังไงให้ลงลูก วิธีทำให้ลูกแข็งแรงหน่อยจ้า #แชร์ประสบการณ์ #ท้องเล็ก #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤
122 ตอบกลับ

บ้านนี้พยาบาลทักค่ะว่า ท้องเล็ก แต่คนที่บ้านมีแต่คนบอกว่าท้องใหญ่กว่าตัวแต่จะแหลมไปข้างหน้า มองด้านหลังคือไม่รู้เลยว่าท้อง ตอนนี้8เดือนแล้วค่ะ

ส่วนตัวชอบท้องเล็กๆค่ะ คนทักว่าท้องเล็กจะชอบมาก ขอแค่ซาวด์แล้วน้องตามเกณฑ์ก็พอ

เรามาโตตอนเดือน 6เกือบ7 และโตเรื่อยๆ จนผิวแดงตึงจะฉีกตลอดเวลาค่ะ ใจเย็นๆ นะคะ หมอทักว่าเราท้องโตมากๆในช่วงปลาย น้ำหนักก็ขึ้นแค่เดือนละ 1-2 กิโล

บ้านนี้เป็นคุณแม่ตัวเล็กค่ะ ท้องก็จะดูเล็กสำหรับคนที่เห็น แต่สำหรับตัวเองรู้สึกว่ามันไม่เล็กนะค่ะ ส่วนนน.เล็กคลอดออกมาก็อยู่ในเกณฑ์ค่ะ

เคยโดนทักแทบตลอดค่ะ ท้องแรกด้วยอ่ะ ชอบทักว่าท้องเล็กจัง และชอบทักว่าท้องเล็กจะได้ลุกชาย🙄 สามีเราอยากได้ลุกผู้หญิง​ รุ้สึกไม่ชอบเลยค่ะ

มีคนทักบ่อยเลยค่ะ..ท้องเล็ก ตัวเล็กแม่ไม่บวม ตอนแรกก็กังวล ไปหาหมอซาวด์แล้วตอนนี้29สัปดาห์ หมอบอกเด็กน้ำหนักเกินเกณฑ์ไปแล้วค่ะ 😄

31วีค ขนาดยอดมดลูก26เซนเองค่ะ แม่น้ำหนักขึ้น 8โล7ขีด กำลังบำรุง ไข่ นม กล้วยค่ะ จะ8เดือนแล้ว ต้องบำรุงช่วงนี้แหละ น้องกำลังโตเร็ว

3y ago

แม่คลอดแล้วใช้ไหมค่ะตอนคลอดน้องน้ำหนักเท่าไหร่..บ้านนี้ก็กังวลเหมือนกันตอน31wวัดขนาดมดลูกได้27ซม.ท้อง3แล้วจ้าน้ำหนักแม่ก็ไม่ค่อยขึ้น

33วีคแล้วท้องเลกมากแต่ไม่ซีเรียสค่ะเพราะน้องแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์ป้าหมอบอกไม่เกี่ยวกับขนาดของท้องเลยไม่เครียดค่ะ😊😊😊

บ้านนี้ตัวเล็กท้องเล็กคะ น้ำหนักต่ำกว่าเกณนิดหน่อย แต่ป้าหมอบอกไม่ต้องซีเรียส พ่อแม่ตัวเล็กจะให้ลูกตัวใหญ่ก็ยากนิดนึง

มีคนทักว่าท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 33 วีคแล้ว แต่คุณหมอบอกว่าลูกตัวโต น้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วยซ้ำเลย เลยไม่มีปัญหาค่ะ