ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤

📂 ท้องเล็ก ? ปัญหาพาเครียดของคุณแม่ ๆ แทบทุกคน เฮ้อ ! คนนั้นคนนี้ทักตลอดว่า ท้องเล็กจัง แม่เริ่มกังวลแล้วสิ คุณแม่คนไหนเคยโดนทักว่า "ท้องเล็ก" มาช่วยกันบอกเล่าหน่อยสิคะ ว่าเล็กตามคำบอกเล่าของคนอื่น หรือคุณหมอเตือนว่าเล็กจริง ๆ แล้วพอคลอดออกมา ลูกมีน้ำหนักเท่าไร ขอเคล็ดลับ กินยังไงให้ลงลูก วิธีทำให้ลูกแข็งแรงหน่อยจ้า #แชร์ประสบการณ์ #ท้องเล็ก #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤
122 ตอบกลับ

ไปไหนมีแต่คนทักว่าท้องเล็กมากกกก ท้อง32สัปดาห์ ลูกน้ำหนัก1340 ถือว่าตามเกณปกติมั้ยคะ แต่แม่ขึ้นมาสิบกว่าโลแล้วค่ะ

ของแม่บ้านนี้ก็เล็กค่ะแต่แรกๆแอบมีเครียดกลัวลูกตัวเล็ก ที่ไหนได้คุณหมอซาวด์ออกมาลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ไปอี๊ก🤣

8เดือนแล้วมีแต่คนทักว่าท้องเล็กแต่ตัวเราที่ท้องอึดอัดมากกินได้ไม่ค่อยเยอะแน่นไปหมดแค่นี้ก็ปวดหลังจะแย่แล้ว

ตอนท้อง มีเเต่คนทักว่าท้องเล็กกินอะไรบำรุงลูกบ้างรึป่าว? เเต่พอคลอดลูกหนัก3100g สูง51ซม. คนที่ทักนี่คาดไม่ถึงเลย

บ้านนี้แม่ตัวใหญ่แต่ท้องเล็กค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ก็ถือว่าโอเค เพราะตั้งใจอยากคลอดเอง ไม่อยากโดนผ่า😁😁

ท้องเล็กก็โดนท้องใหญ่ก็โดนทัก...สงสัยเป็นที่คนแล้วค่ะคุณแม่ๆอย่างเราไม่มีปัญหาหรอสงสัยเป็นที่คนทักแล้วค่ะ

ท้องเล็กตัวเล็กค่ะ ลูกคนแรก หนัก3410กรัม ส่วนคนที่2 ยังอยู่ในท้องอยู่ค่ะ แต่แม่ก็ตัวเล็ก ท้องเล็กเหมือนเดิม☺️🥰

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะไปอัลตราซาววันที่5สิงหา 30สัปดาห์น้ำหนักน้อง 1,604g หมอว่าน้ำหนักปกติดีค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้น8โล

ไม่ต้องกังวลเลยคุณแม่ เราท้องเล็กมากๆ เหมือนกัน ท้อง8 เดือน เหมือน 4 เดือน แต่คุณหมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์

ไม่เคยซีเรียสเลยจะใหญ่จะเล็ก แค่ออกมาสมบูรณ์ก็ดีใจแล้ว จะใหญ่ไปเพื่ออะไร แค่นี้ก็อุ้มท้องไม่ไหวแล้ว😂