ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤

📂 ท้องเล็ก ? ปัญหาพาเครียดของคุณแม่ ๆ แทบทุกคน เฮ้อ ! คนนั้นคนนี้ทักตลอดว่า ท้องเล็กจัง แม่เริ่มกังวลแล้วสิ คุณแม่คนไหนเคยโดนทักว่า "ท้องเล็ก" มาช่วยกันบอกเล่าหน่อยสิคะ ว่าเล็กตามคำบอกเล่าของคนอื่น หรือคุณหมอเตือนว่าเล็กจริง ๆ แล้วพอคลอดออกมา ลูกมีน้ำหนักเท่าไร ขอเคล็ดลับ กินยังไงให้ลงลูก วิธีทำให้ลูกแข็งแรงหน่อยจ้า #แชร์ประสบการณ์ #ท้องเล็ก #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤
122 ตอบกลับ

ประมาณ3เดือนแรกคือแพ้หนักมากจนแอดมิดผอมเลยกินก็ออกหมดค่ะคนทักท้องยังไงผอมลงเอ้าก็คนแพ้กินไม่ได้น้ำหนักลดก็ปกติเพราะซาวด์ดูน้องตัวใหญ่แข็งแรงก็พอแม่ทนได้55

ท้องไม่พอดีๆไม่ใหญ่มากและไม่เล็กมากค่ะตอนนี้ท้อง28วีค5วันลูกน้ำหนักแค่1350เล็กไปไหมค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะอิแม่กลุ้มๆ

2y ago

กินไข่ต้มวันละ 2 ฟอง ดื่มนม กินกล้วย เพิ่มน้ำหนักได้ค่ะ ท้องแม่ก็เล็ก แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ คุณแม่น้ำหนักเพิ่มมา 16 โล คาดว่าก่อนคลอดแม่คงน้ำหนักขึ้น 20 โลค่ะ 😅

ท้องแรกท้องเล็กค่ะ แต่ลูกออกมาก็เกณฑ์ปกติเลยค่ะ พอท้องสองคนก็บอกว่าท้องเล็กอีกแต่หมอซาวด์บอกเกณฑ์ปกติค่ะ อย่ากังวลมากค่ะ...แค่ดูแลอาหารการกินปกติก็พอค่ะ

ท้องเล็กค่ะ คลอดออกมาลูกตัวเล็กมากกก หนัก 2,500 เอง (ที่บ้านมีแต่คนว่าตัวเล็กกว่าชิวาวาที่เลี้ยงอีก) ตอนนี้ 8 เดือน แข็งแรงดี น้ำหนักส่วนสูงตามเกณฑ์ปกติค่ะ

โดนทักว่าท้องเล็ก ท้องไม่ออกเลย แต่เวลาไปหาหมอหมอก็ทักค่ะท้องเล็ก น้ำหนักแม่ก็เท่าเดิมบ้างลงบ้างไม่เพิ่ม แต่ลูกน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ดีค่ะ หมอซาวด์ตลอดค่ะ

เราก็ท้องเล็กนะคะ ท้อง3ก็ยังเล็กแต่ลูกน้ำหนักดีมากค่ะเกิน 3200 ทุกคนล่าสุดน้องอยู่ในท้องเรา 7เดือนแล้วน้องหลุดเพราะตรวจไม่เจอน้องค่ะ น้องน้ำหนัก 3279 เลยค่ะ🥺

ท้องเล็กเหมือนกันทั้งสามท้อง ไม่มีใครรู้ว่าเป็นคุณแม่ลูกสามเลย ทั้งสามท้องน้ำหนักขึ้น 10โล คนแรก 3640 kg.คนที่สอง 3900kg. คนที่สาม 3940kg.คลอดแล้วผอมเหมือนเดิม😁😁😁

3y ago

แม่บำรุงยังบ้างค่ะ

โดนทักทุกวันและทุกคนค่ะ."ว่าท้อง 8 เดือนแล้วทำไมท้องเล็กจัง" อัลตร้าซาวด์ทุกเดือนคุณหมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์แข็งแรงสมบูรณ์. ใครจะทักก็ไม่สนแล้วค่ะ

เราก็ท้องเล็กมากมีแต่คนทักว่าลูกจะตัวเล็กไปซาวด์มาเมื่อวาน31วีคน้องหนัก1545g.คุณหมอบอกน้ำหนักน้องปกติอย่าไปสนใจเลยค่ะท้องเล็กท้องใหญ่เครียดเปล่าๆ

เป็นคนตัวใหญ่ อวบ แต่พอแพ้ท้องทำให้น้ำหนักลดลงมาก มีแต่คนทักเหมือนกันค่ะทำไมท้องเล็ก ยังท้องรึป่าว แต่หารู้ไม่ว่า ลูกตัวใหญ่ตั้งแต่ในท้องเลยค่ะ