ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤

📂 ท้องเล็ก ? ปัญหาพาเครียดของคุณแม่ ๆ แทบทุกคน เฮ้อ ! คนนั้นคนนี้ทักตลอดว่า ท้องเล็กจัง แม่เริ่มกังวลแล้วสิ คุณแม่คนไหนเคยโดนทักว่า "ท้องเล็ก" มาช่วยกันบอกเล่าหน่อยสิคะ ว่าเล็กตามคำบอกเล่าของคนอื่น หรือคุณหมอเตือนว่าเล็กจริง ๆ แล้วพอคลอดออกมา ลูกมีน้ำหนักเท่าไร ขอเคล็ดลับ กินยังไงให้ลงลูก วิธีทำให้ลูกแข็งแรงหน่อยจ้า #แชร์ประสบการณ์ #ท้องเล็ก #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

ท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กไหม ทำไมชอบโดนทักว่าท้องเล็ก 😤
122 ตอบกลับ

โดนทักท้องเล็กมาตลอดเลยค่ะ บางครั้งเจอคุณแม่ที่มีอายุครรภ์เท่ากันแต่ของเราเล็กกว่ากลับบ้านแอบกังวลตลอดเลยค่ะ แต่ผลอัลตร้าซาวน์ลูกเรานน.ตามเกณฑ์ตลอดค่ะ คุณหมอบอกไม่ต้องกังวลค่ะลูกเรานน.ปกติ ตามเกณฑ์ก็โอเครแล้วค่ะ สู้ๆคะ

ตอนนี้ไตรมาส3แล้วค่ะคุณหมอและคนที่บ้านทักว่าท้องเล็ก หมอบอกอีกด้วยว่าน้ำหนักเด็กตอนนี้1741กรัม น้ำหนักเด็กไม่ถึงเกณฑ์ให้ทานโปรตีนเยอะๆเช่นนมจืด น้ำเต้าหู้ พวกปลา เนื้ออะไรประมาณนี้ค่ะแอบกังวลกลัวลูกตัวเล็กอยู่ด้วย🥹❤️

ท้อง3 ท้องเล็กค่ะ แต่ นน.แม่ขึ้นมา16โล น้องหนักประมาน 2800กรัม (ผ่า 3 มี.ค64) นน.แม่เท่ากับท้องแรก แต่น้องคนแรกหนัก 3340กรัม แต่ท้อง2. นน.แม่ขึ้น10โล น้องหนัก3710กรัม เลยไม่รู้ว่าเกี่ยวกันไหม

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 🥰

เจอเหมือนกันเลยค่ะ ทั้งคุณหมอ ไม่ก็ป้าแถวบ้าน55 ทักเรื่องน้ำหนักยันคลอด ทั้งไปที่ซาวด์ดูน้ำหนักละขนาดตามเกณฑ์ ตอนคลอด39วีคหนักประมาน52กก. แต่ลูกเราหนัก3,365ก. อยากจะบอกว่าปกติเราก็หนักไม่เคยถึง45กกค่ะสูง164ซม.

ไม่จิงค่ะ แม่นี้ท้องเล็กมากจนกลัวว่าลูกจะไม่ถึง3โลที่ไหนได้คลอดมา4100ใหญ่จนไม่มีใครคิดว่าจะน้ำหนักขนาดนี้

2y ago

คุงแม่น้ำหนักขึ้นมากี่โลคะ

ท้องเล็กค่ะ ก็ตามสรีระของแม่ ก่อนท้องผอมบางโครงสร้างร่างกายไม่ใหญ่ก็ถือว่าปกติ หมอซาวด์ให้ ดูน้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ปกติค่ะ ก็เลยไม่สนใจเวลาคนว่า

12mo ago

้เห็นโพสแม่ในนี้แล้วใจฟูมากแม่บ้านนี้ท้องเล็กมากคนอื่นทักจนเครียด😊😊

เหมือนกันคะโดนทักว่าท้องเล็กแถมวันนี้ไปรพ.คุณหมอบอกลูกตัวเล็กกว่าออกมาแล้วไม่ได้กลับบ้านพร้อมแม่ได้นอนรพ.ใส่ท่อกังวลมากเลย หมอบอกตัวเล็กแต่ทำไมเวลาเขาดิ้นดิ้นแรงจนเราเจ็บทั้งท้องเลย

บ้านนี้จะ5เดือนแล้วไม่เห็นท้องออกเลยแม่อวบด้วยหน้าท้องหนาแต่น้องตามเกณท์ดีมากแข็งแรงดีมากดิ้นเก่งตอนแรกคนทักเยอะก็เครียดแต่ซาวด์ทุกเดือนน้องพัฒนาการดีหมดแม่เลยไม่คิดมากแล้ว

มีคนบอกว่าเหมือนคนอ้วนถ้าไม่บอกไม่รู้ว่าท้องเพราะขาเล็กด้วยท้องมา33weekน้ำหนักขึ้นมา5โลก่อนท้อง67ตอนนี้72แต่น้องตัวโตเกินแอปด้วยซ้ำหมอก็บอกว่าน้องตัวโตอย่าเครียดค่ะบำรุงต่อไป☺✌

33 week​น้ำหนักขึ้นมาแค่2กิโลคะ ใครๆก็ทักว่าท้องเล็ก แต่ซาวทุกนัด น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์​ไปประมาน100-150กรัมตลอด หมอบอกแม่น้ำหนักขึ้น3กิโล ลูกออกมา3.5กิโลยังมีเลย ไม่ต้องกังวลคะ