หมอบอกตัวอ่อนหัวใจไม่เต้นค่ะ

ท้องลูกคนที่2 นับตามปจด. คือ13week วันศุกร์หมอนัดไปตรวจตามปกติ พอพบหมอคุยเรื่องความดันนิดหน่อยแล้วบอกว่าจะซาวน์ให้ ในใจงงนะว่าทำไมถึงซาวน์ให้เร็วจัง พอถึงคิวหมอก็ซาวน์หน้าท้องแล้วบอกนี่ลูกเธอ อายุครรภ์ในเครื่องแค่9week เขาก็หาๆอะไรอยู่สักพักนึงแล้วหันมาบอกว่าหมอไม่เห็นหัวใจลูกเธอเต้น อะเอาใหม่ๆเดี๋ยวหมอจะซาวน์ทางช่องคลอดให้ สรุปคือเหมือนเดิมค่ะหัวใจไม่เต้นแล้วตัวลูกคือนิ่งมากหมอบอกปกติ6-7weekก็เห็นหัวใจเต้นแล้วค่ะ ร้องไห้หนักมากกลับมาบ้านก็ไม่หยุดร้องเหมือนคนบ้าฟุ้งซ่านไปหมดเลย มันเจ็บมันจุกสุดๆ อีก7วันหมอนัดค่ะถ้าเด็กตัวเท่าเดิมและหัวใจไม่เต้นอีกคือต้องยุติการตั้งครรภ์ ตอนนี้คือพยายามทำใจแล้วค่ะไม่อยากหวังอะไรมาก แม่ๆท่านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเองมาเล่าสู่กันฟังหน่อยนะคะ อยากอ่านมากๆค่ะ ยอมรับว่าเครียดมากตอนนี้ข้าวปลากินไม่ค่อยลงเลย ขอบคุณค่ะ??

32 ตอบกลับ

ขอบคุณกำลังใจและคำดีๆนะคะแม่ๆ อาการแพ้ท้องหายไป ไม่มีอาการคัดเต้านมและฉี่ไม่บ่อยเหมือนตอนแรกแล้วค่ะ ตอนนี้พยายามทำใจแล้วค่ะ รอเวลาหมอนัดศุกร์นี้ค่ะ

ของเราก็ไม่เจอเสียงหัวใจเด็กนัดอีกที่ 18เมษาถ้าไม่เจอเสียงหัวใจเด็กก็ต้องยุติการตั้งครรภ์ เราพยายามทำใจอยู่ สู้ๆนะคุณแม่

เราไม่เจอหัวใจเต้นตอน6วีค..ลองซาวน์อีกที9วีคน้องก็แข็งแรงแล้วคะ..ทำใจให้สบายลองเปลี่ยนที่ซาวน์ใหม่นะคะ

เสียใจด้วยนะคะคุณแม่ พักร่างกาย ดูแลร่างกายดีๆแล้วค่อยปล่อยมีอีกนะคะ สู้ๆค่ะ เดี๋ยวน้องก็มาอีกค่ะ

เคยเป็นค่ะ. คือซาวช่วงนี้หัวใจยังไม่เต้นก็มี. เพราะ ก้อนยังเล็กยุ. เขานัดให้ไปฟังรอบ. 2

6y ago

ดีจังเลยค่ะ

หมอคอนเฟริ์มแล้วนะคะแม่ๆ นัดขูดมดลูกวันจันทร์นี้ค่ะ ร้องไห้จนไม่มีน้ำตาแล้วค่ะ 😢😢

6y ago

เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่

สู้ๆนะคะ คุนแม่ นู๋ท้องแรกก็กังวลเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ 😔

ของเรา6week. ยังเป็นก้อนกลมอยู่เลย 10weekเป็นตัวแล้วเห็นหัวใจเต้น

โอ้ยยยเครียดแทนเลย กลัวเหมือนกันคะ ขอให้เข้มแข็งมากๆนะคะ