ท้องผูกค่ะ

ท้องผูกบ่อยมากเลยค่ะ ทำไงดีค่ะ กินอะไรดีค่ะที่ไม่เป็นผลเสียต่อน้อง ?

8 ตอบกลับ

ทานผักและผลไม้เยอะๆนะคะเเม่ เเม่บ้านนี้น้อยครั้งมากค่ะที่จะท้องผูก ส่วนมากก็จะถ่ายแทบทุกวันเลย เเม่บ้านนี้ชอบทานผักค่ะ เเละตอนเย็นก็จะทานผลไม้ เช่น มะละกอ สับปะรด แตงโม ค่ะ

ปรึกษาหมอมาเหมือนกันคะ ปกติไม่ท้องก็เป็นคนที่ 3-4 วันถ่ายครั้งนึง หมอแนะนำให้กินไฟเบอร์ Mucilin ได้คะ ปลอดภัยต่อคนท้อง แต่เราไม่ได้กินทุกวันนะคะ ถ้า 2-3 วันไม่ถ่ายเอง ถึงกินคะ

ทานผักแระดื่มน้ำเยอะๆนะค๊ะ แต่เราใช้วิธีดื่มน้ำอุ่นใส่มะนาว 1 ลูกตินเช้าก่อนอาหารครึ่ง ช.ม. ค่ะ แร้วทานโยเกริตก่อนอาหารเช้าค่ะ ลองดูนะค๊ะ

บ้านนี้กินยาคูลล์ มะละกอสุก มะม่วงสุก กล้วยน้ำว้าสุก ถ่ายคล่องสุดๆค่ะ

บ้านก็ท้องผูกจ้า แต่พยายามกินผักเยอะๆ ช่วยได้คะ

เราทานมะละกอสุกค่ะ ช่วยได้ในระดับนึง

บอกหมอเลยจ้า หมอให้ยาเม็ดสีแดงเพิ่ม