แม่ๆผ่าคลอดกันตอนกี่สัปดาห์คะ

ท้องนี้ท้อง 2 ค่ะ กำหนดคลอด 24/6/66 แต่กำหนดมัน 40w อยากรู้ว่าปกติเค้าจะนัดผ่าก่อนหน้านั้นมั้ยคะ ปล.ท้องแรกตั้งใจคลอดเองแต่คลอดไม่ได้เลยผ่าฉุกเฉินท้องนี้เลยต้องผ่าค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

15 ตอบกลับ

นัดผ่าได้ตั้งแต่38วีคค่ะ ถ้าเจ็บคลอด คลอดได้ตั้งแต่37วีคค่ะ ถ้าก่อน37 หมอบอกยังไม่ให้ออก จะฉีดยาระงับคลอดอันนี้หมอเราน่ะคะ เพราะสองท้องแรกนัดผ่า แต่ท้องนี้เริ่มเจ็บเตือนตั้งแต่ยังไม่8เดือนเลย หมอให้ยืดวันที่1มิยเป็นหลักแล้ว จากกำหนด22มิย น้องอยากจะออกมาก555

1y ago

ตอนนี้35วีคค่ะ หมอกำหนดว่าถ้าจะผ่าวันที่10มิย.ขึ้นไปผ่าได้ก็ประมาณ38-39วีค แต่แม่ดูฤกษ์ไว้เป็นวันที่12ค่ะ 27 พ.คหมอนัดไปทำเรื่องฝากพิเศษและนัดผ่าค่ะ

ผ่าคลอด 38+ วีคขึ้นไปค่ะ ส่วนใหญ่หมอจะให้เลือกในช่วง 38-39 ค่ะ ให้อยู่ในท้องแม่นานที่สุด ปลอดภัยที่สุดที่คลอดได้ และไม่นานเกินไป เพราะเดี๋ยวเจ็บท้องคลอดก่อน 😂

นี้ก็ท้อง2ค่ะ 35สัปดา3วันรอลุ้นว่าหมอจะให้เลือกวันผ่าไม่รึยังไง เพราะครบ37สัปดาสิ้นเดือนเลยค่ะ เเต่นัดจริงๆ20มิถุนา

บ้านนี้ท้อง2เหมือนกันคะ หมอนัดผ่า25พ.ค นี้ 39วีคเต็มพอดีคะ ถ้าไม่มีอะรัยฉุกเฉินนะคะ ก้อตามกำหนดหมอเรยคะ

เราผ่าคลอดท้อง2 กำหนด40wคือวันที่21มิ.ย แต่หมอให้มาเลือกวันผ่าตั้งแต่38w+ เราเลือกคลอดวันที่9มิ.ย ค่ะ

บ้านนี้จะผ่า1มิถุนานี้ค่ะ ได้38วีคกับอีก4วัน กำหนดคลอด11มิถุนา แต่น้องไม่กลับหัวเลยได้ผ่า

บ้านนี้ท้อง2 กำหนด20มิถุนา แต่หมอมีวันมาให้เลือก 6-15 ให้เราเลือกผ่า (ฝากพิเศษนะค่ะ)

หมอเราให้ที่38wเป็นต้นไปค่ะ กำหนดจริง5กันยาแต่เลือกวันผ่าได้ตั้งแต่22สิงหาค่ะ

1y ago

เท่ากับว่าสามารถเลือกได้หลังจาก 38w เนอะ ขอบคุณมากค่าา

บ้านนี้ท้อง2 กำหนด 3มิถุนายน แต่คุณหมอนัดผ่า 26พฤษภาคม นี้ค่ะ38วีค6วัน

บ้านนี้หมอให้เลือกตอน38wค่ะกำหนดนัดไว้31พ.คนี้ค่ะจะได้38+2ค่ะ