ท้องนอกมดลูก

ท้องนอกมดลูก จำเป็นต้องตัดปีกมดลูกไหม 6วีค 2/05/62 มีวิธีอื่นไหมค่ะ คือปีกอีกข้างบวมน้ำค่ะ ถ้าต้องตัดปีกที่ท้องออกไป ยังไม่มีบุตรค่ะ ขอประสบการณ์แม่ๆ หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อยากทราบรายละเอียดด้วยคนค่ะ คุณแม่ปรึกษาคุณหมอหรือยังคะ

5y ago

ปรึกษาแล้วค่ะ มีแอบไปปรึกษาที่คลีนิคผาติเวช (คุณหมอจาก รพ.รามา) แนะนำเฝ้าติดตาม รอให้ฝ่อ หรือให้ยาเพื่อให้ฝ่อค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ค่า hcg ไม่สูง 676 มีเลือดออกทุกวัน โอกาสเด็กจะโตและทำให้ท่อนำไข่แตกน้อยค่ะ คุณหมออยากรักษาปีกมดลูกไว้ค่ะ คุณแม่บ้านนั้นมีอาการยังไงบ้างค่ะ