เจ็บหัวหน่าว

ท้องจะ 7 เดือน รู้สึกเจ็บหัวหน่าวเจ็บจิมิ.ปกติไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

การปวดท้องน้อยบริเวณหัวหน่าว ซึ่งเกิดจากการตึงตัวของเส้นเอ็นที่ยึดมดลูก เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นในช่วง 4-5 เดือนขึ้นไปค่ะคุณแม่ เกิดจากการที่มดลูกโตขึ้น ตัวน้อย นน มากขึ้น ซึ่ง นน ของมดลูกจะไปกดทับบริเวณกระดูกเชิงกราน นอกจากนั้นอาจจะมีการตึงบริเวณขาหนีบร่วมด้วยก็ได้ค่ะ^^

5y ago

แต่หากว่ามีอาการปวดหน่วงท้องน้อยหรือเจ็บตรงอวัยวะเพศเป็นบ่อยๆหนือมากๆ ในทุกๆ 5-10 นาที มีน้ำใสๆไหลออกมาร่วมด้วย อาจเป็นอาการของเจ็บครรภ์คลอดก่อนกำหนดนะคะ  หากอาการเจ็บตรงอวัยวะเพศมีเลือดออกจากช่องคลอด มีตกขาวผิดปกติ แนะนำให้พบคุณหมอค่ะ