แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

ท้อง 4 เดือนดื่มน้ำอัดลมได้มั่ย

20 ตอบกลับ

นานๆที ในปริมาณน้อยๆได้ค่ะ แต่บ่อยๆมากๆไม่ได้ เพราะเครื่องดื่มพวกนี้มีคาเฟอีน และ น้ำตาลสูงมาก ซึ่งอันตรายต่อทั้งแม่และลูกค่ะ เมื่อไม่นานก็เพิ่งมีข่าวออก แม่ท้องติดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทำให้ลูกในท้องหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ร่างกายคนเรามันต่างกันค่ะ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น ทางที่ดีที่สุดคือ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ ไม่ควรพาลูกเสี่ยง

เรากินอาทิตย์ละครั้งสองครั้งค่ะ แต่บางอาทิตย์ก็ไม่กินเลย แต่ปกติก่อนท้องเปนคนติดน้ำอัดลมมากกก จิงๆกินได้นะ น้ำหนักเราก็ไม่ได้พุ่งอะไร แต่ถ้าเปนไปได้ไม่กินจะดีที่สุดค่ะ เพราะกินทีไรก็รู้สึกผิดกับลูก

ดื่มได้ในปริมาณที่ไม่มากค่ะ น้ำอัดลมน้ำตาลเยอะ เสี่ยงเบาหวานนะคะ

ได้คะ. อยากินอะไรเต็มที่เลยคะแม่ แต่อย่ามากเกิน. เดี๋ยวเบาหวานมาคะ

ดื่มได้คะ แต่อย่ามาก คนรู้จักกินวันละขวด2ขวดน้องเกิดมาปอดรั่วคะ

ได้ค่ะ แต่อย่าบ่อย เพราะน้ำอัดลมไม่ค่อยมีประโยชน์

ดื่มได้ค้ะแค่พออยาก บ้านนี้อึกเดียวก้อชื่นใจ

ไม่ควรดื่มค่ะ​ ไม่มีประโยชน์​แม้แต่นิดเดียว

ดื่มได้นิดหน่อยนะคะ ไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ

ดิ่มได้ค่ะ ระวังเรื่องเบาหวานพอนะคะ