สอบถามแม่ๆ ค่ะ

ท้อง 24 w น้ำหนักน้อง 538 g หมอบอกน้ำหนักน้อยไป ปกติแม่กินนม 4-5 กล่องต่อวัน กินแบบสลับ นมแอนมัม นมตราหมีและนมถั่วเหลือง ไข่กินวันเว้นวันค่ะ ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ ต้องกินยังไงน้ำหนักน้องถึงจะตามเกณฑ์ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

ของเราตอน24วีคหนักราว706g.น้ำหนักตามเกณฑ์ แต่เรากินอาหารสดหลัก5หมู่ ไม่เน้นนมค่ะ ถ้าจะกินก็นมถั่ว นมธัญพืช สัปดาห์ละ1-2กล่อง แต่นมวัวไม่เอาเลยเพราะกลัวแพ้ และกินเม็ดฟักทอง งาต่างๆ ปลาตัวเล็กตัวน้อย ถั่วต่างๆให้หลากหลาย เรากินได้ทีละน้อยก็เก็บแต้มเอาค่ะ น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ทุกรอบเลยเหมือนจะลงลูกอย่างเดียวด้วย เพราะท้องใหญ่ขึ้นเท่านั้น หรือคุณแม่ลองตามเพจครูก้อยbabyandmomดูนะคะ กินตามนั้นสุขภาพดีทั้งแม่และลูกค่ะ เราทานตามนั้นจนได้น้องมาค่ะ ถ้าแม่สุขภาพได้ที่น้องก็จะมาเอง เราเชื่อเช่นนั้น

เรากินทั่วๆไปเลยค่ะ กินข้าวกะเนื้อสัตว์ ผักผลไม้ นมไม่ค่อยได้กิน บางวันกินแค่1กล่องเองค่ะ น้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาล แต่หมอสั่งเรางดข้าวกะของหวานค่ะกลัวน้ำหนักขึ้นเยอะ หมอให้ทานผักผลไม้ เนื้อนมไข่อะไรที่จืดๆที่สำคัญนะคะแม่ยาบำรุงอย่าลืมกินค่ะ

นมไม่ควรดื่มเกินสองกล่องต่อวันนะคะ 1-2กล่องเพียงพอแล้ว เน้นผักกับเนื้อสัตว์เยอะๆค่ะ บ้านนี้ก็กินผงข้าวไรซ์ตอน24wนน.ลูก770กรัม ตามเกณฑ์

บ้านนี้ไม่ค่อยทานผัก ผลไม้ ไข่ต้มก็ทานไม่ค่อยได้จะอ้วก แต่ดื่มนมทุกวันคู่กับจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ ตอน24wน้องหนัก 730 กรัมค่ะ

แนะนำตัวนี้เลยค่ะน้ำหนักแม่ไม่ขึ้นก็ไม่เป็นไหรทานแล้วน้ำหนักลงลูกอย่างเดียวเลยค่ะแม่บ้านนี้ชองที่2แล้วค่ะ

11mo ago

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะตอนเริ่มหัดท่านใหม่ๆ

แนะนำกิน จมูกข้าวไร้เบอร์รี่นะคะแม่ ตัวนี้แม่บ้านนี้กินประจำค่ะ น้ำหนักลูกดีมากๆ แนะนำผสมกับนมหรืออาหารได้ค่ะ

คุณหมอแนะนำให้ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ เน้นะยอะหน่อยค่ะ ช่วยได้เยอะนะคะ ส่วนนมให้ทานหลากหลายนะคะ จะได้ไม่แพ้ค่ะ

กินอาหารครบ5หมู่ค่ะ นม4-5กล่องต่อวันถือว่าเยอะเกินไปนะคะ ระวังลูกเกิดมาแพ้นม

กิน จมูกข้าวไลเบอร์รี่ค่ะช่วยได้ เเม่บ้านนี้กิน หมอบอกว่าน้องตัวใหญ่ค่ะ

ของเรา 25w 1000g ค่ะ คุนหมอบอกถ้าอยากคลอดเองให้เบาๆหน่อย ถ้าแบบนี้ผ่าออกแน่นอน