ท้อง8เดือนเข้า9เดือน ทำไมไม่รู้สึกคัดเต้านมเลยค่ะ ไม่มีน้ำนมไหลเลย คลอดลูกมาจะมีน้ำนมหรือเปล่าค่ะ

3 ตอบกลับ

คุณแม่ทุกคนพอคลอดลูกแล้วมีน้ำนมทุกคนคะ อย่าวิตกกังวลว่าจะไม่มี แค่มีมากมีน้อยเท่านั้น ซึ่งสามารถบำรุงให้น้ำนมเพิ่มขึ้นได้ เรา9เดือนก็ไม่มีไหลเช่นกัน แต่แอบลองบีบหัวนมดู มีน้ำออกมาอยู่คะ 🤗

5y ago

แกะออกคะ หัวนมจะได้ไม่อุดตัน คือล่องที่น้ำนมจะไหล ที่เห็นขาวๆ คือคาบน้ำนมที่แข็ง ต้องแกะออก เพือความสะอาด และไม่อุดตั้น

อย่ากังวลไปเลยนะคะ แม่ทุกคนหลังคลอดมีน้ำนมแน่นอน