ขอสอบถามค่ะ

ท้อง8เดือนกว่าๆ มีมูกใสออก แต่ไม่เยอะ ปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

มูก” แบบไหนใกล้คลอด มี มูกเลือดก่อนคลอด ทำอย่างไร มูกคืออะไร? มูก คือ เนื้อเยื้อหรือเมือกที่ปิดปากมดลูกไว้ป้องกันการติดเชื้อจากภายนอก เมื่อตั้งครรภ์ บริเวณปากมดลูกจะเกิดความเปลี่ยนแปลง มูกที่อยู่บริเวณปากมดลูกจะพัฒนาไปเป็นเมือกเหนียวที่ปิดปากมดลูกขณะตั้งครรภ์ (mucus plug) มูกดังกล่าวจะเริ่มสร้างขึ้นในระยะสามเดือนแรกของการตั้งครรภ์ ซึ่งจะช่วยปิดรูเปิดของปากมดลูก มูกดังกล่าวจะช่วยป้องการการติดเชื้อเข้าสู่มดลูกซึ่งเป็นอันตรายต่อทารก