ท้อง7เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นถึง20โลเลยคะ

ท้อง7เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นถึง20โลเลยคะเด็กจะเป็นอันตรายไหมคะกินบ่อยนะแต่น้ำหนักไม่ขึ้นคะกว่าเด็กไม่แข็งแรงคะ

85 ตอบกลับ

ไม่ต้องขึ้นขนาดนั้นก็ได้แม่ คลอดมาลดยากค่ะ เอาพอดีๆ ท้องแรกบ้านนี้ขึ้นมา8โลค่ะ ท้องสองขึ้นมา2โลแล้ว 14+6วีค

ดู นน เด็กเป็นเกณฑ์ค่ะ นน ตัวเองขึ้นไม่ลงลูกก็เท่านั้น กังวลขึ้นไม่ถึง 20 โล หลังคลอดถ้าลดไม่ลงทำไงอ่ะ

ขึ้นล่ะ1กิโลก็พอนะคะแม่ ถ้าน้ำหนักเด็กตามเกณฑ์ถือว่าโอเคค่ะ ไม่ต้องซีเรียสเรื่องน้ำหนักเรานะคะ

20โลคือเยอะเกินไปมากนะคะ น้ำหนักที่เหมาะสมไม่ควรเกิน10-12โลด้วยซ้ำ ไปเอาข้อมูลผิดๆที่ไหนมา

ใครบอกกันนะว่าให้ขึ้น20โล หมอให้ขึ้นเดือนละโลเอง เราขึ้นเดือนละโล ยังเสี่ยงเบาหวานเลยนี่

ต่อให้น้ำหนักแม่ขึ้น20โล ก็ลงน้องไม่ถึง5โลจ้า โฟกัสที่น้ำหนักน้อง ไม่ใช่น้ำหนักแม่ นะคะ

บ้านนี้ท้อง 8 เดือนน้ำหนักขึ้นมายังไม่ถึง 10 โล ลูกก้อปกติน่ะค่ะ น้ำหนักตามเกณทุกอย่าง

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก53 วันที่ไปคลอด นน.58โล ค่ะ น้องคลอดออกมา 2900 กรัมค่ะ แข็งแรงไม่ได้อบ

บ้านนี้ไม่อยากให้ถึง20โลเรยค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นเยอะไม่ได้แปลว่าลูกจะน้ำหนักเยอะค่ะ

ท้องแรกขึ้นมา20โล แตกยับเยินมาก ตอนนี้ท้อง2ยังไม่ขึ้นสักโลแถมน้ำหนักลด14วีคแล้วค่ะ