มีใครทัองเล็กกว่านี้มั้ย

ท้อง7เดือนขนาดเท่านี้ใหญ่หรือเล็ก ขอความเห็นหน่อยค่ะ เพราะมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

มีใครทัองเล็กกว่านี้มั้ย
338 ตอบกลับ

เราก็ 7 เดือนเหมือนกัน ขนาดท้องเท่ากันเลยค่ะ ไม่เล็กนะคะ ไม่ต้องกังวลขนาดท้องเลยค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกเราปกติตามเกณฑ์ก็ไม่มีปัญหาอะไร

3y ago

28 w ค่ะ

ท้องเล็กท้องใหญ่ดูไม่ได้หรอคะ ดูที่น้ำหนักลุกดีกว่า พี่สาวท้องเล้กมาน้ำหนักขึ้นเพียง6กิโลเองน้ำหนักลูกแรกคลอด3600คลอดเสจแม่หุ่นดีเลย เราท้องใหญ่มากน้ำหนักขึ้นเยอะคลอดแค่2700เอง

บ้านนี้ท้องที่2 ท้องเล็กกว่าท้องเเรกเหมือนกัน 7เดือนเหมือนกันเลย ไปหาหมอ หมอก็ทักว่าท้องยังเล็กอยู่เลย แอบกังวนเหมือนกันว่าน้ำหนักจะไม่ลงลูก ท้องเเรกคลอดมาลูกน้ำหนัก3100กรัม

หมอบอกน้องตามเกณฑ์ หมอยังถามเราเลยค่ะ ว่ามีคนทักว่าท้องเล็กไหม แต่ลูกไม่เล็กนะครับแม่ หมอให้เบาเรื่องกินเพราะอยากให้คลอดเอง ถ้าน้องแข็งแรงเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะแม่หมอบอก🥰

เป็นเหมือนกันค่ะท้องเล็กมาก ใครเห็นก็ถามว่าลูกครบ 32 มั้ยทำไมเล็กขนาดนี้ คุณหมอบอกว่าไม่ต้องสนใจคำพูดคนอื่นค่ะ หมอบอกน้ำหนักลูกปกติ พอคลอดมาลูกแข็งแรง ปกติทุกอย่างค่ะ

ท้องใหญ่อยู่นะคะ บ้านนี้ท้องสองท้อง7เดือนเหมือนกันแต่ท้องไม่ค่อยออกค่ะ แม่อ้วนอยู่แล้วด้วยเลยดูเหมือนคนอ้วนมากกว่าคนท้องค่ะ นน.ขึ้นมาแค่3โลเองเพราะแม่คุมนน.ค่ะ

ท้องแรกก็ประมานนี้แหละคะแม่ไม่ต้องกังวลคะ ท้องจะไปโตตอน8-9 เดือน. คะ. บ้านนี้ท้องแรกก็ไม่โต. พอท้อง 2 นึกว่าแฝด ใหญ่มาก. มาลุ้นอีกทีท้องนี้คะ คง 100 โลเป็นแน่💕✌

ถ้าน้องในท้องนน.ตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะว่าท้องจะใหญ่หรือเล็ก บ้านนี้โดนทักว่าท้องเล็กเหมือนกันแต่พอไปซาวด์ลูกนน.ตามเกณฑ์แค่นี้แม่ก็โอเคแล้วค่ะ

7เดือนค่ะเล็กกว่าอีกตอนแรกก็กังวลเหมือนกันค่ะ แต่หลายคนบอกให้น้องแข็งแรงน้ำหนักดีออกมาครบ32ก็พอค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็ก🤣.

เราเล็กกว่าคุณแม่ อาจจะเป็นเพราะเราตัวเล็ก ก่อนตั้งครรภ์ 38 กก. ตอนนี้47 กิโลเองง 7 เดือนเท่ากันค่าา ไม่ต้องเครียดนะคะะ ถ้าน้ำหนักน้องปกติก็ปกติค่ะะ