ถามเรื่องน้ำหนักลูก

ท้อง37+1น้ำหนักน้อง2300กำหนดคลอด24สิงหาน้ำหนักน้อยไปไหมค่ะแม่เป็นคนตัวเล็กค่ะ

24 ตอบกลับ

แม่ไม่ต้องเร่งน้ำหนักน้องหรอกค่ะ เอาแค่ตามเกณฑ์พอ คลอดแล้วค่อยว่ากัน อยู่ในท้องน้องตัวใหญ่จะคลอดยาก ดูแลก็ยาก ตัวแม่เองก็จะอึดอัด ลำบากทั้งก่อนและหลังคลอด เชื่อเถอะค่ะ

2y ago

พอดีหมอทักว่าน้องตัวเล็กค่ะก็เลยกังวลเลยอยากเพิ่มน้ำหนักน้องขึ้นอีกค่ะแม่

ผลอาจคลาดเคลื่อน +200 จากที่หมอซาวด์ แม่กิน นมแแลฟ่ามาม่า ไข่ต้ม กล้วยน้ำหว้า นมถั่วต่างๆๆๆ น้ำหนักลูกพรวดๆๆแน่ๆ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่สบายใจขึ้นเลยค่ะ

ก่อนท้องหนัก38สูง156ค่ะตอนนี้น้ำหนักขึ้น11โลค่ะแม่แต่ตอนนี้แม่ก็ไม่ค่อยอ้วนเท่าไหร่นะค่ะแม่เป็นคนตัวเล็กค่ะ

ทานน้ำเต้าหู้ นม ไข่ ถั่ว ผักใบเขียว เราตอนท้องไม่ได้ไปหาหมอหรือบำรุงอะไรเลยเน้นทานแต่ด้านบนที่แนะนำไปค่า

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้30 วีคน้องหนัก2300 ตอนนี้36วีคคงเพิ่มขึ้นเยอะแน่คะ เพราะแม่ชอบกินไข่ต้มทุเรียน. ขนมปังนม

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ค่อนข้างน้อยน่ะ บำรุงยังทันอยู่ ถ้าคลอดออกมาน้อยกว่า2500ลูกจะอยู่ในกลุ่มเสี่ยง

2y ago

บ้านนี้หมอชาวไห้2600กรัมน้องออกมา3100คะ

บำรุงโปรตีนเพิ่มหน่อยค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักเกิน 2,500 กรัมดีกว่า ไม่เสี่ยงอยู่ตู้อบค่ะ

2y ago

จะรีบบำรุงให้ทันก่อนกำหนดคลอดค่ะแม่ขอบคุณค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ถือว่าน้อยไปนิดนะคะแม่บำรุงยังทันนะคะแม่บ้านนี้ท้องแรกคลอดตอน37+3วีคลูกหนัก3300

2y ago

ค่ะแม่จะรีบบำรุงให้ทันก่อนคลอดค่ะแม่

ของเรา2514g พูดลอยๆว่าน้อยจังเลย หมอเลยบอกว่าไม่น้อยนะคะเพราะแม่ตัวเล็กค่ะ