สอบถามเเม่ๆค่ะ

ท้อง29wเเล้ว ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน หมอบอกให้ฉีดเราไม่อยากฉีดรอคลอดก่อนเป็นอะไรมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

คุณหมอนะนำให้ฉีดเพราะถ้าฉีดแล้วจะมีภูมิคุ้มกันเพิ่ม ถ้าเกิดติดโควิดแล้วลดอาการรุนแรงปวดติดเชื้อจะส่งผลต่อเด็กได้อย่างน้อยควรฉีดมาแล้ว2เข็ม แต่ถ้าใครไมีฉีดเขาก็ไม่บังคับ ถือว่าคุณหมอแนะนำแล้ว