ตั้งครรภ์ท้อง2

ท้อง25+4W นน.ขึ้นมาเดือนเดียว3โล ของหวานแทบนานๆทีข้าววันละ2มื้อของจุกจิกก็ไม่คอยกินโดนหมอด่าหมอบอกกลัวเป็นเบาหวานความดันกลัวเด็กตาย หมอให้ขึ้นแค่เดือนละ1โลแม่ๆมีวิธีการกินยังไงไม่ให้นน.ขึ้นค่ะ ตอนนี้ นน.รวมทั้งหมดจึเนมา5โลแล้วค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

21 ตอบกลับ

เราก็โดนเรื่องนน.ช่วงท้องได้4-5เดือนขึ้นมา ทีเดียว 4โลค่ะ เพราะช่วงนั้นกินข้าว 2จานทุกวันข้าวขาวด้วยค่ะ กินผลไม้หวานๆเพิ่งกลืนน้ำตาลเมื่อวาน ผ่านชิวๆ เพราะกลับมาปรับการกินค่ะกินข้าวกล้องทั้งสามมื้อ งดขนมหวาน ผลไม้น้ำตาลสูง กินน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล กินนมจืดสลับนมถั่วไม่ใส่น้ำตาลเลย กินน้ำวันละประมาณ 2 ลิตร ไข่ต้มวันละ2ฟองทุกวัน เน้นไปที่ผักต้ม อกไก่ ปลาดุก ปลาซาบะ ปลาทู อาหารทะเลบ้าง อาหารฟ๊าดฟู๊ด กินบ้างค่ะแต่ในเดือนนึงกินแค่ 2 มื้อค่ะ ต้องใจแข็งนะคะแม่นึกถึงความปลอดภัยลูกเป็นอันดับแรกค่ะ

1y ago

กินเหมือนกันค่ะแม่ ท้องลูกชายของหวานไม่แตะเลยค่ะ ถ้าหิวจริงๆคือกินไม่มาก นมก็กินแบบหวานน้อยกับรสจืดส่วนมากจะกินนมหมีกับแอนมัม น้ำเต้าหู้ก็กินแบบไม่ใส่น้ำตาลเหมือนกันค่ะ ข้าววันล่ะ2มื้อแต่มื้อเช้าจะกินเยอะค่ะ

ช่วงนี้เราก็ขึ้นมา ทีเดียว 4 โลค่ะ หมอก็ว่าเหมือนกันค่ะกลัวเป็นเบาหวาน แม่เลยงดของหวาน กินข้าวกล้องแทนข้าว ผลที่หวานน้อย เน้นไข่ นมจืด เนื้อสัตว์ พอไปหาหมอตรวจน้ำตาล น้ำหนักไม่ขึ้นแถมลดอีกต่างหากก็โดนหมอว่าอีกค่ะเพราะน้ำหนักลดให้ไปเพิ่มก็กลับมากินปกติทุกอย่าง รอบล่าสุดที่ไปมา น้ำหนักขึ้นมา 3 โล หมอก็บอกขึ้นมาแค่นี้ดีแล้ว อย่าขึ้นมาถึง4 โล

1y ago

เนื้อสัตว์ส่วนมากจะกินแต่หมูกับไก่ค่ะ. ส่วนนมกินนมจืดกับหวานน้อยค่ะ เมื้อวานไปชั่งน้ำหนักลงมา1โลซ่ะงั้น

เขาให้เฉลี่ยเดือนละไม่เกิน 2กก ค่ะแม่ ของเราช่วงเข้า6เดือนขึ้นมาเดือนละ3 กกเลยแต่ตรวจปัสสสาวะก็ปกติดี น่าจะเป็นคนตัวเล็กไม่ได้มีประวัติเบาหวานด้วยมั้งคะ จนตอนนี้37w+ ยังไม่เคยกลืนน้ำตาลเลย งดหวาน ทานข้าวน้อยๆ นมรสจืด ของหวานคือห้ามเลย ผลไม้หวานน้อย

12mo ago

หายตั้งแต่เข้า สามเดือนค่ะ

แต่ละมื้อกินข้าวกล้องแต่ไม่เยอะ เน้นกับข้าวผัก เนื้อสัตว์ ต้ม นึ่งยิ่งดี ถ้าผัดก็น้ำมันน้อย กินสุกี้น้ำ หรือชาบูก็ดีค่ะ โปรตีนเยอะ ถ้าใส่ฟักทองข้าวโพดก็ใส่พอประมาณได้ค่ะ แกงกะทินานๆที ผลไม้หวานน้อยหรือไม่หวาน กล้วยก็ห่ามๆ ไม่เอาสุก อโวคาโดดีมาก

บ้านนี้ขึ้นเดือนล่ะโล มาช่วงท้อง7เดือนภายในเดือนเดียวขึ้น4โล หมอให้กลืนน้ำตาลรอบแรกไม่ผ่าน รอบ2ผ่านค่ะ ตอนนี้37+5วีคแล้ว น้ำหนักขึ้นมา15โลแล้วค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็กด้วยก่อนท้องหนัก40สูง155 ตอนนี้หนัก55แล้วค่ะ อยากแตกแล้วอึดอัดท้องมากค่ะ

จริงหรอค่ะเราขึ้น15โลแล้ว ล่าสุดชั่งเมื่อตอนคบ5เดือนยังไม่เห็นคุณหมอว่า ตอนนี้26+3ไม่รู้จะขึ้นมาเท่าไหร่แต่ขึ้นที3+โดยเฉลี่ยเลยอ่าค่ะ แม่แอบกังวลเหมือนกัน รอลุ้นนัดรอบนี้อีกที😁

1y ago

หมอบอกแม่นน.เกินค่ะ เดือนนึงขึ้นเยอะค่ะ แต่น้ำตาลแม่ปกติค่ะ🥹

ท้อง3ค่ะ น้ำหนักช่วง1-3เดือน เท่าเดิมไม่ขึ้น เดือนที่4ขึ้น1โล เดือนที่5 ขึ้น2โล เดือนที่6ถึงปัจจุบันนี้ 27wกว่าขึ้นมา3โลแล้ว น้ำหนักลูกในท้อง1โลครึ่ง 😂

1y ago

ทางนี้27 wวันนี้ค่ะ ยังไม่รุ้น้ำหนักลูกเลยหมอบอกแค่ว่าเด็กตัวไม่เล็ด

เราตอนท้อง10week นน 41 ตอนนี้ท้อง34+week นน 51 ส่วนลูก2,700กรัม หมอแค่ให้ลดหวานเพราะกลัวจะเกิดก่อนกำหนด เสี่ยงที่เด็กจะขาดน้ำตาลหลังคลอด

ของเรา6เดือนแรกไม่ขึ้นเลย พอเดือนที่7มาขึ้นทีเดียว3โล ตอนนี้8เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นแล้ว แต่น้ำหนักลูกตามเกณทุกอย่างค่ะ

นี่กินทุกอย่างเลยค่ะตรวจเดือนที่แล้วปกติน้ำหนักขึ้นเดือนล่ะ2_3โลค่ะแต่หมอยังไม่ว่าอะไรต้องคอยดูเดือนนี้555

1y ago

ฝากพิเศษไหมคะแม่ ทาวนี้ฝากะิเศษหมอเค่งมาก