ลูกดิ้น

ท้อง22w1d ปกติลูกดิ้นบ่อย มีเมื่อวานไม่ดิ้นเลย แม่ๆคนไหนเคยมีประสบการณ์ไหมคะ ต้องไปหาหมอเลยไหม

16 ตอบกลับ

แม่ลูบบ่อยๆ เรียกบ่อยๆ แม่อาจเคลื่อนไหวจนไม่รุ้สึก ถ้าอยุ่เฉยๆ กินข้าวเสร็จ ลองเล่นดูค่ะ ดิ้น100%

5y ago

ปกติจะดุ้บๆๆในท้องจนรู้สึกทั้งวัน พอหายไปทั้งวันแม่มือใหม่กังวลค่ะ ลูกคนแรก พ่อเค้าก็กลัวลูกจะเป็นอะไร

อายุครรภ์​น้อยน้องดิ้นตลอดแต่เราอาจไม่รู้สึกคะแม่ รอนับ 28 w ดิ้นจนแม่จักกะเรียมท้องเลยคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ท้องแรกกลัวไปหมดทุกอย่าง

เป็นอาการปกติคะบ้านนี้บางทีก็ดิ้นแรงบางทีดิ้นน้อยมากคะ

คุณหมอบอกว่าให้นับจริงๆช่วง28wค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ ยังไม่ได้นับเลยค่ะ แค่ปกติเค้าดิ้นจนเรารู้สึกทุกๆวันบ่อยๆ พอหายไปเลยกังวลค่ะ

แม่บ้านเคยเป็นค่ะ คิดว่าลูกไม่ดิ้นจนต้องไปหาหมอ หมอซาวด์ให้ดู น้องดิ้นปกติค่ะ แต่ท่าที่น้องอยู่หันก้นออกนอกหันหน้าหาแม่เลยทำให้ไม่รู้สึกแต่พออายุครรภ์มากขึ้นเค้าก็จะดิ้นแรงขึ้น ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วยก็ไปหาหมอค่ะอย่าปล่อยไว้

บ้านนี้ตอนท้องไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะไม่หาหมอทีไรวัดคลื่นหัวใจก็ปกติดีตอนนี้คลอดน้องได้3เดือนแล้วค่ะ